Huyện Quỳnh Phụ hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy, nổ - Cứu sập năm 2024

Chiều 21/5/2024, BCH Quân sự huyện Quỳnh Phụ hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy, nổ - cứu sập năm 2024. Về dự có lãnh đạo Đảng ủy, BCH Quân sự huyện, lãnh đạo Công an huyện, Hạt quản lý đê điều, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh khu vực Quỳnh Phụ, Hưng Hà, các đồng chí là cán bộ, sỹ quan BCH Quân sự huyện, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn, Trung đội Dân quân cơ động.

Ảnh: Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự và các ngành dự hội nghị hiệp đồng ứng phó thảm họa, sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy, nổ - Cứu sập năm 2024.

Ảnh: Lực lượng vũ trang huyện thường trực trong việc ứng phó với thảm họa sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy, nổ - Cứu sập năm 2024.

Ảnh: Trung tá Đỗ Thành Chung – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện triển khai kế hoạch ứng phó với thảm họa, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Năm 2024 tình hình thời tiết, khí hậu diễn biến cực đoan, phức tạp, khó lường. Dự báo có khoảng 4 - 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào địa bàn, nắng nóng gay gắt. Để chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả của thiên tai, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Phụ xác định phương hướng, biện pháp thực hiện. Trên địa bàn huyện có 2 trọng điểm xung yếu, gồm: Kè Tô Trang, xã An Mỹ, Đê, kè Đại Nẫm xã Quỳnh Thọ. Có 3 trọng điểm ngập lụt, 11 trọng điểm về cháy nổ.

Theo nội dung hiệp đồng, khi xảy ra bão lũ, các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương tham gia phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra tại khu vực trọng điểm. Chuẩn bị tốt phương án “4 tại chỗ” là: Lực lượng tại chỗ, vật tư, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ, chỉ huy tại chỗ. Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị ký kết hiệp đồng sử dụng lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó thảm họa, sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, cứu sập năm 2024, nhằm hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do sự cố, thiên tai gây ra./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.