mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng cháy, chữa cháy

Sáng ngày 05/11/2023, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

Sáng ngày 05/11/2023, Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo một số phòng ban có liên quan, Chủ tịch UBND, công an các xã, thị trấn.

Sau 10 tháng triển khai Chỉ thị số 01 của Chính phủ và các công điện chỉ đạo về công tác phòng cháy chữa cháy, các bộ, ngành, địa phương đã ban hành các kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, đạt nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình hình cháy, nổ vẫn diễn biến phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn là nhiệm vụ quan trọng; để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ này cần tiếp tục đổi mới tư duy trong tổ chức, thực hành, tiếp cận và phải đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước cùng với sự tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thủ trưởng các bộ, ban, ngành, địa phương nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đưa ra những giải pháp căn cơ để thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới.

(Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Quỳnh Phụ)

Các bộ, ngành, địa phương cần sớm khắc phục những nguyên nhân, hạn chế, tồn tại đã được chỉ rõ và có giải pháp huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vào cuộc trong thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, các cấp, các ngành phải sớm hoàn thiện những quy định, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với tình hình thực tiễn. Tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn cho nhân dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm minh những vi phạm liên quan đến phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 962
Hôm qua : 2.072