mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Phụ tổ chức khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ năm 2020.

Trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 12 năm 2019, tại 2 xã: Quỳnh Hồng và An Ninh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020

Trong 3 ngày từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 12 năm 2019, tại 2 xã: Quỳnh Hồng và An Ninh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức khám sức khỏe cho nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ năm 2020. Năm 2020 UBND tỉnh dự kiến giao 405 tân binh cho huyện Quỳnh Phụ. Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao, huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc trong thanh niên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQVN, các đoàn thể chính trị đều xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Do vậy các địa phương đã phát huy những cách làm hiệu quả, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vai trò tham mưu của cơ quan quân sự các cấp, trách nhiệm của người đứng đầu, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên đối với công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. 
 


Ảnh: Cán bộ, y bác sỹ Bệnh viên đa khoa Quỳnh Phụ khám sức khỏe cho thanh niên nhập ngũ.


   Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trên giao, các địa phương đã tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ khâu đăng ký quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ của các địa phương. Vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, tổ chức, điều hành của chính quyền và vai trò tham mưu của các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, mà đặc biệt là cơ quan quân sự ở địa phương đã phát huy hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục Luật NVQS được tiến hành thường xuyên, sâu rộng, không chỉ tập trung vào những ngày sơ, khám, tuyển và giao quân. Đã chú trọng nhiều đến nội dung và hình thức tuyên truyền, làm cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đã nhận thức đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ cũng như là trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
 

 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy - CTUBND huyện động viên thanh niên khám tuyển NVQS năm 2019


 Để đảm bảo chỉ tiêu trên giao và giao quân không có bù đổi, trong các ngày khám tuyển, các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn đã về động viên, kiểm tra công tác khám tuyển. Bên cạnh đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phối hợp với các ngành chức năng như Phòng y tế, Trung tâm y tế, 2 Bệnh viên đa khoa chọn, cử những y, Bác sỹ có chuyên môn cao tham gia khám sức khỏe, tuyển chọn nam công dân đủ tiêu chuẩn, sẵn sàng nhập ngũ. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, huyện Quỳnh Phụ đang tập trung cao nhất triển khai tốt các bước chốt quân số, sau khám tuyển phát lệnh gọi nhập ngũ, đồng thời chỉ đạo nắm sát diễn biến tư tưởng, quản lý chặt chẽ số công dân đủ điều kiện nhập ngũ, bảo đảm ngày giao quân đủ chỉ tiêu, an toàn với chất lượng tân binh cao nhất.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 29 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.934
Hôm qua : 9.762