Sáng ngày 03 tháng 8 năm 2022, tại BCH quân sự huyện; Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An Ninh huyện Quỳnh Phụ tổ chức lớp bồi dưỡng, cập nhật bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 và tương đương năm 2022. Về dự ở tỉnh có đại tá Tạ Văn Trang – Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên các trường Mầm Non, tiểu học, THCS trên địa bàn.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự khai mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 và tương đương năm 2022.

Ảnh: Thượng tá Trần Đăng Viềng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện khai mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 và tương đương năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp bồi dưỡng.

Trong thời gian 4 ngày từ ngày 03 đến ngày 06 tháng 8 năm 2022, các học viên được lãnh đạo BCH quân sự huyện, công an huyện trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; kết hợp phát triển kinh tế, xã hội, hoạt động đối ngoại; dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Quán triệt những nội dung cơ bản về biên giới quốc gia, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong điều kiện đất nước hội nhập Quốc tế và đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; quán triệt những yêu cầu mới về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; nâng cao nhận thức, trách nhiệm làm cơ sở vận dụng trong tham mưu, tổ chức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác quốc phòng địa phương trên từng cương vị, nhiệm vụ, chức trách được giao, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước, công tác giáo dục quốc phòng an ninh, tình hình nhiệm vụ Quốc phòng an ninh trong giai đoạn cách mạng hiện nay, để nâng cao nhận thức, phát huy vai trò trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.