Công an huyện Quỳnh Phụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe cho công an xã, thị trấn

Ngày 11/5/2022, Công an huyện Quỳnh Phụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý xe cho công an cấp xã trên địa bàn. Dự khai mạc lớp tập huấn có Trung tá Trần Kế Hảo – Đội trưởng Đội CSGT công an huyện, các cán bộ chiến sĩ của đội và các đồng chí là Trưởng, phó công an của 10 địa phương trong huyện đủ điều kiện được phân cấp thực hiện công tác đăng ký, quản lý xe.

Ảnh: Trung tá Trần Kế Hảo – Đội trưởng Đội CSGT công an huyện Quỳnh Phụ khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, 29 học viên là Trưởng, phó công an của 10 địa phương trong huyện được phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đợt này đã được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của các thông tư liên quan đến quy trình và nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký xe; trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 lĩnh vực đăng ký xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; giới thiệu hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của cảnh sát giao thông;… đồng thời, thực hành và giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình thực hiện.

Ảnh: Công an huyện hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho công an các địa phương

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác đăng ký xe nắm vững những quy định, quy trình, nghiệp vụ công tác đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, minh bạch; đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân hiệu quả. Đồng thời, nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện. Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 21/5/2022, 10 đơn vị này sẽ bắt đầu tổ chức đăng ký xe theo phân cấp đảm bảo đúng quy định./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ