Sáng ngày 28 tháng 3 năm 2023, BCH quân sự huyện tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị trong LLVT huyện năm 2023. Về dự ở tỉnh có đại tá Nguyễn Tiến Quang – Phó chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Ở huyện có lãnh đạo các ngành, đoàn thể, lãnh đạo, chỉ huy BCH quân sự huyện, cùng các đồng chí cán bộ, sĩ quan đơn vị.

Ảnh: Các đại biểu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh dự và chỉ đạo Hội thi.

Ảnh: Lãnh đạo BCH quân sự huyện và các ngành tham gia chỉ đạo Hội thi.

Tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị trong LLVT huyện năm 2023 có 11 thí sinh là Bí thư Đảng ủy xã Châu Sơn, Quỳnh Trang, Quỳnh Mỹ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quỳnh Trang, Quỳnh Giao, Quỳnh Lâm, Quỳnh Bảo và cán bộ, sĩ quan BCH quân sự huyện. Các thí sinh trải qua 4 phần thi gồm: soạn bài giảng, thực hành bài giảng, kiến thức, viết 1 bài chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Các phần thi tập trung vào các nội dung cơ bản trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng các Chỉ thị, Nghị quyết của Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị. Trên cơ sở kết quả hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn các thí sinh đạt giải cao tham gia hội thi giảng dạy chính trị cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức. Thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy và cơ quan chính trị, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp lãnh đạo, chỉ huy các cấp nắm được thực chất đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị để có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện, năng lực giảng dạy chính trị; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại đơn vị.

Ảnh: BTC trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi cán bộ giảng dạy Chính trị trong LLVT huyện năm 2023.

Kết quả BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Văn Thuân – Bí thư Đảng ủy xã Châu Sơn, giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Kiều Ngân – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CTVP xã Quỳnh Giao, Mai Xuân Tuân, trợ lý Chính trị BCH quân sự huyện, đồng giải Ba cho thí sinh Phạm Hữu Hiệu – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Mỹ, Bùi Gia Tiến – Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Trang, Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, CTVP xã Quỳnh Lâm./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.