UBND huyện tổ chức triển khai một số dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện

Chiều ngày 16/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện một số dự án giao thông trên địa bàn.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức tài nguyên – Môi trường xã An Tràng, Châu Sơn, Quỳnh Ngọc, Quỳnh Hội, An Vinh, Quỳnh Mỹ, An Quý, An Hiệp.

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và lãnh đạo các địa phương đã báo cáo tiến độ triển khai dự án đến thời điểm hiện nay, chủ yếu là đối với công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện thỏa thuận, góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để mở rộng đường giao thông; cùng các ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: đối với đường Châu Sơn đi Quỳnh Ngọc, yêu cầu Công ty bản đồ, từ ngày 23-30/6 phải cắm xong mốc giới vị trí GPMB; yêu cầu 2 địa phương rà soát diện tích cụ thể của từng hộ trong diện hiến đất xong trước 05/7/2022. Do hầu hết diện tích đất hiến đều là đất nông nghiệp, đất thổ cư rất ít và hầu như không có tài sản hình thành trên đất hiến, nên công tác GPMB cần được thực hiện nhanh, bàn giao mặt bằng sạch cho đơn vị thi công. Đối với đề xuất, kiến nghị của một số hộ gia đình khó khăn, cần tuyên truyền tốt; xem xét, cân nhắc để giải quyết giúp đỡ nhân dân đảm bảo quy định pháp luật

Đối với dự án đường 455 đi Châu Sơn thuộc địa phận xã Quỳnh Mỹ: chủ yếu liên quan đến đất ở; các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu: đơn vị tư vấn tập trung trích lục, cắm mốc, xong trước ngày 25/6/2022; Trung tâm Phát triển quỹ đất &CCN triển khai đồng thời công tác kiểm đếm tài sản hình thành trên đất trước ngày 05/7/2022. Theo quy định của pháp luật: Đối với cây cối, hoa màu trồng trên đất công không được hỗ trợ, chỉ hỗ trợ tường bao, cổng dậu theo đơn giá hiện hành. Riêng phần vật liệu làm cổng có thể tái sử dụng, thì không hỗ trợ, chỉ hỗ trợ công tháo dỡ.

Đối với đường Quỳnh Hội-An Vinh: Đoạn liên quan tới xã An Vinh không phải GPMB, đoạn liên quan tới xã Quỳnh Hội thì 856/856 hộ gia đình đã đồng thuận hiến đất. Do vậy, các đơn vị cần khẩn trương hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ đối với tài sản hình thành trên đất hợp pháp, đầu tháng 7/2022 chi trả tiền GPMB cho nhân dân.

Đối với dự án đường An Tràng-Đồng Tiến, Đường nối từ đường ĐH 75 đi ĐH 76 qua xã An Hiệp, đường ĐH 72A qua địa phận xã An Quý cần khẩn trương thực hiện các bước kiểm đếm tài sản, lên phương án bồi thường, hỗ trợ đối với tài sản hình thành trên đất hiến, sớm bàn giao 100% mặt bằng cho đơn vị thi công để triển khai dự án đúng tiến độ./.

Tác giả: Hoài Thương-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ