UBND huyện tổ chức nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án

Sáng ngày 11/6/2022 UBND huyện tổ chức nghe báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư Quỳnh Hưng giai đoạn 2, khu dân cư Đồng Sau – Thị trấn An Bài, khu dân cư Hải Vân Lương và khu dân cư Đồng Quỳnh – Thị trấn  Quỳnh Côi.

Về dự và chỉ đạo ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan, cùng đồng chí Chủ tịch, cán bộ địa chính thị trấn An Bài, Quỳnh Côi, xã Quỳnh Hồng và xã Quỳnh Hải.

Ảnh:  Toàn cảnh hội nghị

Tại cuộc họp sau khi nghe các phòng chuyên môn báo cáo tiến độ GPMB từng dự án và các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đối với khu dân cư Quỳnh Hưng giai đoạn 2, hiện tại đã cơ bản lập xong trích lục khu đất, xây dựng xong dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ; vì vậy, yêu cầu trung tâm PTQĐ và CCN phối hợp cùng địa phương khẩn trương ký hồ sơ giải phóng mặt bằng. Các hộ dân ký đến đâu tiến hành kiểm đếm, lên phương án bồi thường, hỗ trợ đến đó để đảm bảo tiến độ thực hiện.

Đối với dự án khu dân cư Đồng Sau – Thị trấn An Bài, hiện tại, các phòng, ban chuyên môn của huyện và thị trấn đã tổ chức hội nghị giới thiệu dự án và công khai phương án bồi thường, hỗ trợ; các đồng chí lãnh đạo yêu cầu TT An Bài tiếp tục tuyên truyền vận động người dân đồng thuận với phương án giải phóng mặt bằng. Trong tuần sau, huyện sẽ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho Nhân dân. Đối với đề nghị của người dân về việc mở rộng đường từ Phong Xá sang đình Đông Linh; các đồng chí lãnh đạo huyện nêu rõ: Khi Nhân dân đồng thuận góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để mở rộng đường giao thông theo thông báo kết luận 220 của BTV Huyện ủy, thì Huyện ủy-UBND huyện sẽ thống nhất triển khai dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường đáp ứng nguyện vọng của bà con.

Đối với dự án khu dân cư Đồng Quỳnh, Trung tâm PTQĐ và CCN cùng UBND thị trấn Quỳnh Côi đã kiểm đếm và xây dựng phương án kiểm đếm tài sản hoa màu trên đất nông nghiệp của 5 hộ dân, 3 hộ còn lại có đất ở, hiện đang chờ quyết định giá đất của các cơ quan có thẩm quyền. Các đồng chí lãnh đạo yêu cầu: Trong tuần sau, các phòng chức năng của huyện phải hoàn thiện phương án bồi thường, hỗ trợ, thông báo công khai tới Nhân dân để bà con đồng thuận, ủng hộ bàn giao mặt bằng.

Đối với dự án Khu dân cư Hải Vân Lương, yêu cầu Trung tâm quỹ đất và cụm công nghiệp cùng UBND xã Quỳnh Hải, Quỳnh Hồng nhanh chóng tổ chức triển khai ký biên bản GPMB và công khai phương án của giai đoạn 2 trong tuần sau. Quá trình thực hiện nhiệm vụ này phải tuân thủ các quy định của pháp luật và chính sách GPMB hiện hành, đảm bảo minh bạch, khách quan, khi nhân dân chấp thuận đến đâu triển khai dự án ngay đến đó để đảm bảo tiến độ, góp phần khôi phục và phát triển KT-XH trong điều kiện bình thường mới./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện