UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021

Sáng ngày 29/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện.

Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Thụ - Phó Cục trưởng cục thống kê Thái Bình, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND – Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế huyện cùng lãnh đạo Chi cục thống kê, đồng chí Trưởng ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế, công chức văn phòng thống kê các xã thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021, diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có thời điểm diễn biến phức tạp, song với sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các phòng, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn, nên đã hoàn thành đúng kế hoạch, thực hiện tốt công tác thu thập thông tin các loại phiếu điều tra đảm bảo thời gian, số lượng, chất lượng theo phương án. Kết quả đã hoàn thành thu thập thông tin 353 doanh nghiệp; 117 đơn vị sự nghiệp, hiệp hội; 12.783 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; 462 cơ sở tôn giáo tín ngưỡng đạt 99,9%...

(Đc Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Xuân Hùng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong tổ chức, thực hiện cuộc Tổng điều tra. Đồng thời, khẳng định: số liệu từ cuộc điều tra góp phần đánh giá sự phát triển về số lượng lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính sự nghiệp; đáp ứng yêu cầu quản lý của các cấp, các ngành là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Chi cục Thống kê huyện tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc thu thập, hoàn thiện thông tin các cuộc điều tra, làm cơ sở tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới.

(Đc Bùi Ngọc Thụ - PhóCục trưởng Cục Thống kê tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc)

Tại hội nghị  17 cá nhân có vinh dự được Cục Thống kê tỉnh Thái Bình tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện