UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

Chiều ngày 27/12/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2023 đối với 10 sản phẩm của 10 chủ thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo xã và chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng.

Trong đợt này UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 10 sản phẩm gồm: gạo Duy Nguyên của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Duy Nguyên; gạo Trường Duân của Công ty TNHH Trường Duân; nếp thơm Đình Đá của HTX DVNN An Hiệp; ớt chỉ thiên Đam Tâm của HTX Toàn Năng; gạo làng Tò của HTX Sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp và tiêu thụ nông sản An Mỹ; rượu nếp hương Thái Bình của hộ kinh doanh Đỗ Nhật Anh; rượu giọt đế đòng lúa và rượu giọt đế nếp cái của hộ kinh doanh Nguyễn Công Đoan; rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp men lá (nhãn hiệu Lừng Hồng) của hộ kinh doanh Nguyễn Đức Lừng.

(Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện trong đợt này)

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 10 sản phẩm nêu trên đều đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

(Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy chính quyền các địa phương và 10 chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP.

Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá, phân hạng OCOP cấp tỉnh đánh giá và công nhận sản phẩm, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, góp phần tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện