UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác Quản lý đất đai trong thời gian qua, nghe phản ánh những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 10/6/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá công tác Quản lý đất đai trong thời gian qua,  nghe phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong công tác này tại cơ sở và triển khai 1 số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài nguyên và MT, lãnh đạo Chi nhánh văn phòng ĐKĐĐ, Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm CN,  cùng 1 số phòng ban có liên quan. Ở xã, Thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND, công chức TNMT.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua,  được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, công tác TNMT có nhiều chuyển biến tích cực, việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thống kê đất đai được triển khai đúng kế hoạch. Phòng TN-MT đã tham mưu cho UBND huyện hoàn thành lập quy hoạch sử dụng đất cấp huyện đến năm 2030, đã thẩm định công khai kết quả thống kê đất đai cấp xã và hoàn thành thống kê đất đai cấp huyện năm 2021.

Trong công tác thu hồi đất, GPMB; phòng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành 94 thông báo, 197 quyết định thu hồi đất với tổng diện tích 6,08 ha để thực hiện các công trình dự án, thẩm định 6 phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư với tổng diện tích bồi thường, hỗ trợ trên 18,36 tỷ đồng. Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất được thực hiện đúng quy định. Từ đầu năm đến nay,  đã thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất do Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai chuyển và trình UBND huyện ký 715 giấy Chứng nhận cấp lần đầu, đính chính 103 giấy chứng nhận theo thẩm quyền.  Phòng TNMT đã phối hợp tham mưu UBND huyện trình tự, thủ tục tổ chức đấu giá, công nhận kết quả trúng đấu giá QSDĐ điểm dân cư Đồng kênh xã Quỳnh Hồng, tham mưu phê duyệt phương án, chuẩn bị đấu giá QSDĐ tại 1 số xã…

Công tác giải quyết  đơn, thư, khiếu nại, vi phạm về đất đai tại 1 số địa phương  trong huyện, lĩnh vực Môi trường, tài nguyên, khoáng sản được triển khai thực hiện hiệu quả.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận, đại diện các ngành liên quan trả lời làm rõ 1 số vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất đai, môi trường, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất….

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-  Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được công tác quản lý đất đai, TNMT  thời gian qua, đồng chí cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và định hướng phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là trong công tác cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất: yêu cầu các ngành liên quan  cần phối hợp với địa phương giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc trong công tác này, thực hiện đúng quy trình, quy định, đảm bảo thời gian; kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý những vi phạm về đất đai theo đúng quy định của pháp luật, làm tốt công tác quản lý về môi trường….từ đó nâng cao hiệu lực Quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai và MT./.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ