UBND huyện Quỳnh Phụ họp Ban tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024

Chiều ngày 24 tháng 01 năm 2024. UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác giao, nhận quân năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ giao nhận quân, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên Ban tổ chức lễ giao nhận quân huyện, lãnh đạo đại diện cấp ủy Đảng, Chính quyền xã An Thái.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Lễ giao nhận quân huyện chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe Thượng tá Lê Anh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông qua Quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, do đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và UBND xã An Thái.

Năm 2024, Huyện Quỳnh Phụ được UBND tỉnh – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao chỉ tiêu 419 công dân nhập ngũ, trong đó thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân 42 công dân. Huyện Quỳnh Phụ đã làm tốt các khâu, các bước trong quá trình sơ, khám tuyển. Đã tuyển chọn được hơn 700 thanh niên đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, qua thâm nhập đã có 100% công dân có tư tưởng tốt sẵn sàng nhập ngũ vào đầu năm 2024. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hiệp đồng giao nhận quân với 8 đầu mối đơn vị gồm; Đoàn nghi lễ Quân đội 2 công dân, Lữ đoàn 144 28 công dân, Bộ Tư Lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh 2, Quân chủng Hải Quân 42 công dân, Quân đoàn 12 124 công dân, Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng 4 công dân, Trung đoàn 8 Sư đoàn 395 Quân khu 3 110 công dân, Cục kỹ thuật 50 công dân, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Bình 15 công dân. Ban Chỉ huy Quân sự đã phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy – TTCT huyện tổ chức lớp tìm hiểu về Đảng cho 100% các đồng chí đủ điều kiện nhập ngũ, các xã, thị trấn sẽ tổ chức giao lưu gặp mặt tặng quà, trồng cây lưu niệm cho thanh niên trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tổ chức Lễ giao nhận quân vào sáng ngày 25 tháng 02 năm 2024, tức ngày 16 tháng Giêng năm Giáp Thìn tại Bến Tượng A Sào, xã An Thái.

Tại hội nghị sau khi nghe các đại biểu tham luận. Kết luận hội nghị đồng chí Phạm Hồng Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các xã, thị trấn làm tốt công tác quản lý, động viên công dân nhận lệnh nhập ngũ, hạn chế thấp nhất quân số di, biến động. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giao lưu, gặp mặt tặng quà thanh niên trước ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Chủ động đưa công dân lên huyện đảm bảo thời gian quy định. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 đảm bảo trang trọng, an toàn, đúng luật để ngày giao quân thực sự là Ngày hội của tuổi trẻ Quỳnh Phụ lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện