UBND huyện họp thường kỳ tháng 11 năm 2022

Sáng ngày 30/11/2022, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11/2022. Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, ủy viên UBND huyện, Chi cục thuế, Kho bạc nhà nước, Chi cục thống kê, Trung tâm y tế, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Năm 2022, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quỳnh Phụ có nhiều đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kết hợp phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội năm 2022. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 23.326,9 tỷ đồng, tăng 11,04% so với năm 2021. Trong đó, giá trị sản xuất ngành nông, lâm, thủy sản ước đạt 3.867,7 tỷ đồng, tăng 3,03%; ngành công nghiệp, xây dựng ước 16.370,5 tỷ đồng, tăng 13,59% thương mại, dịch vụ ước 3.088,7 tỷ đồng, tăng 8,65%. Giá trị sản xuất khu công nghiệp ước 3.850,9 tỷ đồng, đạt 84,74% kế hoạch.

Trong sản xuất nông nghiệp, Quỳnh Phụ tiếp tục là huyện dẫn đầu toàn tỉnh về năng suất lúa vụ xuân; nhiều cánh đồng mẫu lớn được triển khai. Công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất được người dân đồng thuận, ủng hộ, hàng nghìn hộ dân tự nguyện góp quyền sử dụng đất góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư, đẩy nhanh tiến độ các dự án. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội; an ninh quốc phòng; giáo dục và đào tạo; lao động, việc làm, an sinh xã hội... đạt nhiều kết quả toàn diện. Công tác xây dựng nông thôn mới tiếp tục đạt kết quả tích cực; Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền được tăng cường, đảm bảo chất lượng, phản ánh toàn diện tình hình chính trị kinh tế văn hóa xã hội của huyện, đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân, góp phần định hướng đúng đắn dư luận, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân với các chủ trương cách làm mới của huyện; Công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, các đơn vị trường học chủ động xây dựng kịch bản và tổ chức dạy học linh hoạt thích ứng với diễn biến của dịch bệnh, tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng covid-19 cho học sinh đảm bảo an toàn; Công tác y tế, công tác khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững,công tác quân sự quốc phòng địa phương đảm bảo.

Tại hội nghị, sau khi thông qua báo cáo tình hình phát triển KTXH năm 2022, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2023; báo cáo đánh giá tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2022, và phân bổ dự toán ngân sách năm 2023; dự thảo kế hoạch sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2023 và các văn bản quan trọng khác; các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế thời gian qua, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Về những nhiệm vụ trong tâm trong thời gian tới, kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo: năm 2023 có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng, tạo đà vững chắc, phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021 – 2025 theo các mục tiêu mà đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVI đã đề ra. Theo đó nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023, huyện Quỳnh Phụ tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai các đề án, kế hoạch sản xuất; nắm bắt tình hình hỗ trợ các doanh nghiệp tìm các giải pháp đẩy mạnh sản xuất; tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và chất lượng giáo dục; thực hiện tốt các chế độ chính sách với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội; xây dựng và triển khai các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, khơi dậy nhiệt huyết và động lực phấn đấu, đổi mới sáng tạo trong hoạt động của các cơ quan đơn vị; đấy mạnh cải cách hành chính; quán triệt đội ngũ công chức, viên chức nêu cao đạo đức công vụ tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân; tăng cường đảm bảo ANCT – TTATXH; củng cố xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc;và những nhiệm vụ quan trọng khác./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ