UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 2/2024

Sáng ngày 29/02/2024, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2024. Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy, các ban  HĐND, các phòng, ban có liên quan và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Sáng ngày 29/02/2024, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2024. Dự và chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy, các ban  HĐND, các phòng, ban có liên quan và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tình hình KT-XH tháng 02, nhiệm vụ, giải pháp tháng 3; kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; kế hoạch tổ chức lễ hội truyền thống đền A Sào năm 2024; công tác GPMB một số dự án và các nội dung quan trọng khác.

Trong tháng 02/2024, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nông dân hoàn thành gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ thuận lợi. Sau cấy đã kịp thời hướng dẫn các biện pháp chăm sóc, bảo vệ lúa xuân; triển khai kế hoạch tháng vệ sinh tiêu độc khử trùng và tiêm văc xin vụ xuân, hè bảo vệ đàn vật nuôi; kế hoạch chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu; đôn đốc các xã thực hiện chương trình thắp sáng đường quê; xây dựng sản phẩm OCOP. Các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh quan tâm bảo đảm quyền lợi cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán; Ngay sau Tết đã duy trì hoạt động ổn định, phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Thương mại dịch vụ sôi động; hàng hóa chất lượng tốt, không có tình trạng găm hàng, sốt giá; bảo đảm nguồn điện ổn định phục vụ sản xuất, tiêu dùng của nhân dân.

Huyện đã hoàn thiện kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2024, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030; thực hiện hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng, thu gom xử lý rác thải, chỉnh trang cảnh quan sạch đẹp nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán.

Hoạt động văn hóa thông tin, thể thao, truyền thanh truyền hình được đẩy mạnh: công tác tuyên truyền kịp thời, hiệu quả. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân và du khách về dâng hương tại các di tích trong mùa lễ hội xuân.

Các trường học đảm bảo an toàn; ổn định nền nếp dạy, học ngay sau kỳ nghỉ tết; công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện chương trình y tế dự phòng được duy trì; lao động việc làm và thực hiện chính sách xã hội đầy đủ. Bảo đảm kịp thời các chế độ chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; tình hình ANCT-TTATXH ổn định. Huyện đã tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2024 tại Di tích lịch sử Quốc gia đình, đền, bến tượng A Sào xã An Thái; duy trì tiếp công dân theo quy định, hướng dẫn các địa phương giải quyết đơn thư thuộc thẩm quyền… và thực hiện tốt các nhiệm vụ khác.

Sau ý kiến thảo luận của các đại biểu, về những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:  tập trung chỉ đạo hướng dẫn nông dân các biện pháp chăm sóc, bảo vệ lúa và cây màu Xuân; thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, sớm hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, kêu gọi các nhà đầu tư thứ cấp đầu tư vào cụm công nghiệp; Tăng cường quản lý hoạt động tín ngưỡng lễ hội đầu xuân; chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức lễ hội truyền thống đền A sào; duy trì ổn định nền nếp việc dạy và học; nâng cao chất lượng hoạt động y tế cơ sở, chăm sóc sức khỏe nhân dân; triển khai đạt chất lượng tốt nhiệm vụ sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025; đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tổ chức ra quân huấn luyện năm 2024, duy trì nề nếp công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân và các nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ