UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11/2023

Chiều ngày 29/11/2023, UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 11/2023.

Dự và chù trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo Ban dân vận, Ban Tuyên giáo huyện ủy, Ban kinh tế xã hội, ban pháp chế  HĐND huyện, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tình hình KT-XH năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024; báo cáo tình hình ước thu, chi ngân sách năm 2023, dự toán ngân sách năm 2024; báo cáo công tác thanh tra năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; báo cáo tình hình an ninh trật tự năm 2023; phương hướng năm 2024  và các báo cáo, văn bản quan trọng khác.

Năm 2023, với sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của cấp ủy chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, vượt qua mọi khó khăn, kinh tế xã hội của huyện có nhiều tiến bộ và phát triển toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt kết quả quan trọng, được các sở, ngành và UBND tỉnh đánh giá cao; kinh tế của huyện đạt tốc độ tăng trưởng khá, giữ vững thành tích là huyện dẫn đầu các địa phương trong tỉnh về năng suất lúa vụ xuân, phong trào xây dựng nông thôn mới thực hiện, chương trình thắp sáng đường quê; đặc biệt năm 2023 huyện tổ chức thành công nhiều phiên đấu giá quyền sử dụng đất, đóng góp nguồn thu lớn vào ngân sách nhà nước; công tác giải phóng mặt bằng tiếp tục khẳng định thương hiệu của Quỳnh Phụ, góp phần xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, vững chắc, mở ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư vào huyện.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội phát triển toàn diện, thực hiện chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực, kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường, tình hình an ninh chính trị trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân ngày một nâng lên.

Tổng giá trị sản xuất năm 2023 ước đạt trên 26.214 tỷ đồng, đạt 100,02% kế hoạch, tăng 12,9% so với năm 2022, trong đó khu công nghiệp ước đạt 4.692 tỷ đồng, đạt 100,09% kế hoạch, tăng 11,3%, các lĩnh vực còn lại ước đạt 21.522,8 tỷ đồng, đạt 100,01% kế hoạch tăng 13,2%.

Giá trị sản xuất ngành nông lâm thủy sản ước đạt 3.785,2 tỷ đồng, Đạt 100,01% kế hoạch, tăng 2,4% so với năm 2022, ngành công nghiệp xây dựng ước đạt 19.130,9 tỷ đồng, Đạt 100,19% kế hoạch, tăng 16,2%, ngành thương mại dịch vụ ước đạt 3.298,7 tỷ đồng, Đạt 99,07% kế hoạch, tăng 7,4%.

Sau ý kiến thảo luận của các đại biểu, về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: năm 2024 là năm có ý nghĩa rất quan trọng của nhiệm kỳ 2020-2025, giữ vai trò quyết định hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025, theo mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 16 đã đề ra. Trong bối cảnh thế giới, trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn huyện dự báo có những thuận lợi khó khăn và thách thức đan xen, đòi hỏi các cấp, các ngành, các địa phương phải chủ động nỗ lực cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ, trách nhiệm, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả có mục tiêu các nhiệm vụ sản pháp trọng tâm, với mục tiêu tổng quát giữ vững ổn định và đảm bảo tốc độ tăng trưởng khá của nền kinh tế, thực hiện hiệu quả chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án xây dựng hạ tầng các khu cụm công nghiệp, quản lý chặt chẽ đất đai tài nguyên, bảo vệ môi trường, thực hiện mạnh mẽ chuyển đổi số, nâng cao chỉ số cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, củng cố quốc phòng giữ vững an ninh, ổn định chính trị trật tự an toàn xã hội, phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân và các nhiệm vụ quan trọng khác

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ