mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tại An Ninh

Sáng 6/11/2019, Trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại xã An Ninh.

Sáng 6/11/2019, Trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình tổ chức hội nghị tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại xã An Ninh.
Về dự có đại diện Sở công thương Thái Bình, lãnh đạo trung tâm khuyến công tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình, đảng ủy, HĐND-UBND, các ngành, đoàn thể cùng đại diện trên 200 hộ gia đình xã An Ninh.
 


Ảnh: Hơn 200 đại diện hộ gia đình xã An Ninh được tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

 

Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yêu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay, khi các nguồn năng lượng chúng ta hiện đang sử dụng, chủ yếu là nguồn năng lượng hóa thạch, không phải là vô tận và đang dần cạn kiệt.Cộng với sự phát triển nhanh của nền kinh tế, xã hội; chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện cũng ngày càng lớn.Vì vậy, nâng cao nhận thức của các hộ gia đình, cá nhân, để việc sử dụng những nguồn năng lượng này thực sự hợp lý, hiệu quả là điều đặc biệt quan trọng.
Với ý nghĩa đó, hội nghị đã dành nhiều thời gian thông tin tới đại diện các hộ gia đình luật 50/2010 của Quốc hội, nghị định 21/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, nhấn mạnh những nội dung liên quan thiết thực tới nội dung này trong từng hộ gia đình, tư vấn các giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với thiết bị gia dụng, như lựa chọn hệ thống chiếu sáng; ti vi, đầu video, nồi cơm điện, các loại bếp đun, bình nước nóng, tủ lạnh; quạt, điều hòa, sử dụng năng lượng biogas; tư vấn chọn mua, vận hành thiết bị sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.
Thông qua hội nghị tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức, dẫn đến thay đổi hành vi của người dân, hướng tới khai thác và sử dụng nguồn năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, thực sự  ích nước, lợi nhà./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT- TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 276
Hôm qua : 1.192