Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện về làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền xã An Lễ

Chiều ngày 19 tháng 8 năm 2021, các đồng chí Đinh Trọng Xá – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban có liên quan đã về làm việc với cấp ủy Đảng, chính quyền xã An Lễ.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy chủ trì buổi làm việc với xã An Lễ.

Ảnh: Lãnh đạo xã An Lễ báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 7 tháng năm 2021.

Tại đây các đồng chí lãnh đạo thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND xã An Lễ đã báo cáo với các đồng chí lãnh đạo huyện tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương 7 tháng năm 2021, nhất là những hạn chế, tồn tại trong việc giải quyết về đất đai, xây dựng Nông thôn mới, công tác cán bộ vv…Trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, thời gian qua Đảng ủy – HĐND – UBND cùng hệ thống chính trị địa phương đã tập trung làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa chủ động phòng chống dịch, bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế, xã hội và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên trên địa bàn xã vẫn tồn tại một số hạn chế trong việc giải quyết về đất đai, trong xây dựng Nông thôn mới, thu chi ngân sách và hiện nay còn thiếu cán bộ, công chức đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Cũng trong thời gian qua Huyện ủy – HĐND – UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện phối hợp với địa phương tháo gỡ khó khăn nhưng tiến độ đạt chậm.
    Sau khi nghe các đại biểu đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND và các ngành của địa phương phát biểu làm rõ những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, những hạn chế tồn tại và giải pháp khắc phục. Đặc biệt là những ý kiến đề xuất của các đồng chí lãnh đạo và các ngành chức năng của huyện. Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy chỉ đạo: An Lễ là địa phương có bề dầy truyền thống và có nhiều lợi thế trong phát triển kinh tế, xã hội. Tuy nhiên vẫn chưa tương xứng với tiềm năng; Để phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm lãnh đạo địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung giải quyết dứt điểm những hạn chế, tồn tại về đất đai về xây dựng NTM, thu chi ngân sách. Trước mắt thông báo tới Đảng bộ và Nhân dân ý kiến chỉ đạo của thường trực huyện ủy về những giải pháp nhằm giữ vững kỷ luật, kỷ cương và sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, TN&MT, Tài chính – kế hoạch, thanh tra huyện phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tập trung giải quyết dứt điểm các tồn tại, ổn định tư tưởng cán bộ Đảng viên và Nhân dân. Qua đó đưa địa phương phát triển bền vững./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.