Sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Phối hợp hoạt động giữa Báo Thái Bình với Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện Quỳnh Phụ.

Chiều ngày 17 tháng 6 năm 2020, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chương trình Phối hợp hoạt động giữa Báo Thái Bình với Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện và gặp mặt lãnh đạo, phóng viên Báo Thái Bình nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2020. Dự và đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Sơn – Tỉnh Ủy viên – Tổng biên tập Báo Thái Bình, đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy Quỳnh Phụ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, phóng viên Báo Thái Bình, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy và đồng chí Hoàng Minh Sơn – Tỉnh Ủy viên – Tổng biên tập Báo Thái Bình đồng chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Các đại biểu tham luận và đề xuất thực hiện Chương trình Phối hợp hoạt động trong thời gian tới.

Sau 2 năm thực hiện chương trình phối hợp về công tác thông tin, tuyên truyền, Báo Thái Bình đã tập trung tuyên truyền công tác triển khai quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ; công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện trong việc thực hiện các nghị quyết, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, biểu dương những điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực. Tuyên truyền các chương trình trọng tâm, các khâu đột phá, nhóm giải pháp thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến tháng 6 năm 2020 trên báo in và Báo điện tử của Báo Thái Bình đã đăng tải trên 700 tin, bài, phóng sự trên các ấn phẩm báo in, báo điện tử của phóng viên, cộng tác viên, trong đó, tập trung tuyên truyền cho các sự kiện đặc biệt của huyện Quỳnh Phụ như: Lễ hội truyền thống đền A Sào; Đền Đồng Bằng, xây dựng trường học thông minh tại xã An Vũ, phong trào dạy và học tại thị trấn An Bài, công tác khám, chữa bệnh vv…Báo Thái Bình thường xuyên cung cấp ảnh phục vụ cho bản tin Thông tin nội bộ của huyện. Phóng viên Đài Truyền thanh Truyền hình huyện đã tích cực phối hợp sản xuất chương trình, cộng tác tin bài, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí do Báo Thái Bình tổ chức.Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý, đề xuất các giải pháp định hướng tuyên truyền trong thời gian tới. Trong đó, Báo Thái Bình tập trung tuyên truyền các sự kiện lớn của huyện Quỳnh Phụ như Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025 và đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, khánh thành tượng đài Đức Thánh Trần tại khu di tích lịch sử Đình, Đền, Bến Tượng A Sào An Thái. Giới thiệu về mảnh đất, con người Quỳnh Phụ nhằm tuyên truyền, giáo dục, tăng cường niềm tin, sự đoàn kết, thống nhất sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và LLVT về truyền thống lịch sử, cách mạng của địa phương. Tôn vinh những thành tựu của huyện Quỳnh Phụ sau 50 năm xây dựng và phát triển, tiến trình thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh Ủy viên – Bí Thư Huyện ủy Quỳnh Phụ tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, phóng viên Báo Thái Bình.

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/1925 – 21/6/2020 đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí Thư Huyện ủy Quỳnh Phụ đã tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, phóng viên Báo Thái Bình và phát biểu chia vui  mong rằng Báo Thái Bình và Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện Quỳnh Phụ tiếp tục làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền. Qua đó động viên, cổ vũ Đảng bộ và nhân dân Quỳnh Phụ thi đua lao động sản xuất xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.