mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ triển khai Kế hoạch tiêm vác xin phòng bệnh cho đàn gia súc gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2023

Sáng ngày 15/9/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm vác xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2023 và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023.

Sáng ngày 15/9/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tiêm vác xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2023 và triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Bến - Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Nông nghiệp và PTNT, Trạm chăn nuôi và thú y huyện, lãnh đạo một số ngành của huyện có liên quan cùng các đồng chí là Trưởng ban chăn nuôi các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Theo kế hoạch triển khai, thời gian tiêm phòng đại trà từ ngày 20/9- 05/10/2023 và tổ chức tiêm bổ sung hàng tháng. Về đối tượng tiêm phòng: tổ chức tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, tụ huyết trùng, viêm da nổi cục cho đàn trâu, bò, dê; tiêm phòng các bệnh dịch tả, đóng dấu, tụ huyết trùng, phó thương hàn và lở mồm long móng cho đàn lợn nái; tiêm phòng dịch tả, đóng dấu, tụ huyết trùng cho đàn lợn thịt; tiêm phòng bệnh dịch tả, phó thương hàn cho đàn lợn con trên 20 ngày tuổi; đối với tiêm phòng vắc xin dịch tả lợn Châu phi: sử dụng các loại vắcxin đã được cấp phép lưu hành của các cơ quan có thẩm quyền, tiêm phòng cho đúng đối tượng lợn được khuyến cáo của nhà sản xuất vắc xin và phải được giám sát bởi cơ quan thú y và chính quyền địa phương; Đồng thời tiêm phòng dại cho đàn chó, mèo; tiêm phòng bệnh Newcastle cho toàn đàn gà, tiêm phòng bệnh dịch tả vịt cho toàn đàn vịt, ngang, ngỗng; tiêm phòng bệnh cúm gia cầm cho đàn gà, vịt, ngan ngỗng, chim cút; đối với đàn gà, vịt, ngan, ngỗng: tiêm cho đàn giống, đẻ trứng, nuôi thịt với thời gian nuôi trên 45 ngày của các trang trại và toàn đàn tại các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ; đối với chim cút: tiêm phòng cho toàn đàn giống đẻ trứng của các trang trại.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Tại hội nghị, UBND huyện cũng triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng vệ sinh khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2023. Thời gian từ ngày 15/9 đến 15/10/2023.

Để chiến dịch tiêm phòng đạt hiệu quả, các ngành chức năng như phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Chăn nuôi thú y huyện cùng với các cơ quan đơn vị, các địa phương, tích cực phối hợp, rà soát đàn vật nuôi và tổ chức triển khai tiêm phòng đảm bảo đúng, đủ theo quy định. Song song với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng bệnh cho đàn vật nuôi, phấn đấu đạt tỷ lệ tiêm phòng cao nhất, góp phần giúp chăn nuôi phát triển bền vững./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 856