mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quỳnh Phụ rực rỡ cờ hoa chào đón Ngày hội non sông.

Ngày 23 tháng 5 năm 2021 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần. Những ngày này, cùng với cả nước, Đảng bộ và Nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã và đang tập trung chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, dân chủ, đúng tiến độ, đảm bảo các quy định của pháp luật.
 

Ngày 23 tháng 5 năm 2021 - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đang đến gần. Những ngày này, cùng với cả nước, Đảng bộ và Nhân dân huyện Quỳnh Phụ đã và đang tập trung chuẩn bị cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, nghiêm túc, dân chủ, đúng tiến độ, đảm bảo các quy định của pháp luật.
 


Ảnh: Tổ bầu bầu cử số 1 thị trấn Quỳnh Côi sẵn sàng đón cử tri bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc Hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
 
Ảnh: Cử tri thị trấn An Bài tìm hiểu tiểu sử các cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, ứng cử viên Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
  
Ảnh: Cụm pano tuyên truyền bầu cử tại thị trấn Quỳnh Côi.
  
Ảnh: Cụm pano tuyên truyền bầu cử tại thị trấn An Bài.
 
Ảnh: Cụm pano tuyên truyền bầu cử tại Ngã Ba Đợi, xã Đông Hải.
 
Ảnh: Cụm tranh cổ động bầu cử tại xã Quỳnh Giao.

 

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2016 cũng được huyện Quỳnh Phụ đặc biệt quan tâm chú trọng. Thời điểm này, tại các tuyến phố chính của thị trấn Quỳnh Côi, thị trấn An Bài, các trục đường chính ra, vào huyện huyện được trang hoàng, rực rỡ sắc màu của cờ, hoa, khẩu hiệu, pa nô, áp phích tuyên truyền, cổ vũ cho cuộc bầu cử, để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Xác định cuộc bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng, Ủy ban bầu cử huyện đã khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị theo đúng tiến độ thời gian và theo luật định. Ngoài chỉ đạo, quán triệt và triển khai đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của của TW, tỉnh, huyện về công tác bầu cử. BCĐ - Ủy ban bầu cử huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát các điều kiện cơ sở vật chất; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bầu cử nhằm nâng cao nhận thức của người dân, cử tri về cuộc bầu cử; tạo sự đồng thuận trong nhân dân. 
     Đến thời điểm này, việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ được thực hiện theo đúng tiến độ và luật định. Công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 từ huyện đến cơ sở được đảm bảo chặt chẽ, bám sát quy định của pháp luật và hướng dẫn của cấp trên. Các cấp từ huyện đến cơ sở đã kịp thời thành lập các tổ chức phục vụ bầu cử, ban hành các văn bản chỉ đạo và kịp thời hướng dẫn công tác bầu cử. Quy trình công tác nhân sự, việc dự kiến cơ cấu, thành phần và số lượng người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện và cơ sở được chuẩn bị chu đáo. Để triển khai công tác bầu cử, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo bầu cử, Ủy ban bầu cử, Tổ công tác chuyên trách… Ủy ban bầu cử huyện đã ban hành quyết định ấn định số lượng đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó, số đơn vị bầu cử cấp tỉnh là 2, cấp huyện là 8 và số đơn vị bầu cử xã, thị trấn là 258. Huyện Quỳnh Phụ đã công bố chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc Hội khóa XV trên địa bàn huyện là 5, ứng cử viên HĐND tỉnh là 14 người, ứng cử viên HĐND huyện là 64 người, ứng cử viên HĐND xã, thị trấn là 1.566 người. Đã chỉ đạo thống kê, rà soát và lập danh sách cử tri, Số cử tri bầu cử đại biểu Quốc Hội là 193.565, cử tri bầu cử đại biểu HĐND tỉnh là 193.565, cử tri bầu cử đại biểu HĐND huyện là 193.488, cử tri bầu cử đại biểu HĐND xã, thị trấn là 193.208.
     Bên cạnh đó Tiểu ban tuyên truyền, y tế thi công thảm hoa tại Ngã tư Bạt thị trấn Quỳnh Côi với diện tích 48m2, hoàn thiện 8 cụm tranh cổ động tại Trung tâm huyện và các cửa ngõ ra, vào huyện, xây dựng 18 cổng chào khung cột thép, bố trí 2 xe tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử và phòng chống Covid-19. Các xã, thị trấn đã xây dựng 253 cổng chào, kẻ vẽ 398 khẩu hiệu, biển tường in, treo 675 khẩu hiệu. Dựng mới 134 cụm tranh cổ động với diện tích 1.296m2. Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT – ATXH, tăng cường tuần tra, kiểm soát các địa bàn trọng điểm, các khu vực giáp danh, khảo sát 232 thôn, tổ dân phố tại 37 xã, thị trấn, 42 cơ quan, 14 doanh nghiệp. Cùng với đó, công tác kiểm tra, giám sát phục vụ bầu cử được huyện tăng cường, qua đó nắm bắt tình hình cụ thể, kết quả triển khai ở mỗi địa phương; kịp thời có biện pháp giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện. Các phương án đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong và sau bầu cử cũng được Ủy ban bầu cử huyện chú trọng thực hiện. 
Với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định, tin tưởng rằng huyện Quỳnh Phụ sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 36 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 999
Hôm qua : 1.425