mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng NN&PTNT tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ mùa 2020

Chiều ngày 16/6/2020, Phòng NN&PTNT đã tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ mùa năm 2020. 
Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan cùng giám đốc các HTXDVNN trong toàn huyện.

Chiều ngày 16/6/2020, Phòng NN&PTNT đã tổ chức hội nghị bổ khuyết sản xuất vụ mùa năm 2020. 
Dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan cùng giám đốc các HTXDVNN trong toàn huyện.
 

 
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Phát-HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị


Để chủ động sản xuất vụ mùa 2020, ngay sau khi thu hoạch lúa xuân, UBND huyện đã xây dựng và triển khai đề án, ban hành quyết định giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, chỉ đạo đẩy nhanh việc thu xuân, làm mùa, đặc biệt là kịp thời làm đất để chuẩn bị cho vụ mới. Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện triển khai phương án tưới tiêu và phòng chống úng. Các địa phương tập trung chỉ đạo sản xuất, các HTXDVNN tăng cường chuyển giao KHKT, cung ứng giống, vật tư, phân bón phục vụ nông dân. Đến nay, toàn huyện đã có gần 5.900 ha được làm đất, chiếm tỉ lệ 52% diện tích; gieo được trên 100 ha mạ ước cấy được 1.300-1.400 ha lúa mùa. 
Tuy nhiên, do thời gian chuyển từ vụ xuân sang vụ mùa rất ngắn nên yêu cầu làm đất sớm, làm đất kỹ để rơm rạ và các tàn dư cây trồng sau thu hoạch hoai mục, không làm lúa bị ngộ độc hữu cơ là rất cao. Song, hiện nay, tiến độ làm đất còn chậm. Thêm vào đó, theo đề án sản xuất, diện tích mạ trà sớm và cực sớm phải gieo kết thúc vào 20/6 mới đảm bảo diện tích trồng cây vụ đông, thì hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu. Tình trạng để lúa tái sinh ở những chân ruộng trũng không trồng cây vụ đông vẫn còn xảy ra. 
Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo quyết liệt khâu làm đất, đảm bảo 20/6 phải xong, chú ý giữ nước để giữ lấm cho ruộng, bón vôi bột tạo điều kiện cho rạ nhanh hoai mục và làm thật tốt công tác vệ sinh đồng ruộng. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thời vụ gieo cấy để nông dân hoàn thành gieo mạ trà sớm kết thúc vào 20/6, cấy kết thúc trà này vào 05/7. Trà còn lại, hoàn thành gieo mạ dược thưa vào 25/6, mạ nền vào 05/7, phấn đấu toàn huyện cấy xong trước ngày 20/7/2020.
Các HTXDVNN cần làm tốt công tác tham mưu với UBND xã và tuyên truyền, vận động nông dân cho các tổ chức, cá nhân thuê mượn ruộng nếu không có nhu cầu sản xuất, tránh bỏ ruộng hoang gây lãng phí tài nguyên và là nơi trú ngụ của chuột, sâu bệnh; chủ động thực hiện tốt công tác diệt chuột ngay từ đầu vụ, kiên quyết không để lúa tái sinh ngoài vùng quy hoạch, phấn đấu thực hiện tốt đề án sản xuất, giành vụ mùa, vụ đông thắng lợi./.
 


Tác giả: Hoài Thương –Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.018
Hôm qua : 1.732