mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phiên chất vấn trả lời chất vấn và bế mạc kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng ngày 18/7/2019, kì họp thứ 8, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại hội trường, tập trung phát biểu thảo luận, chất vấn, nghe thủ trưởng các ngành trả lời chất vấn, ông chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình và bế mạc kỳ họp.

Sáng ngày 18/7/2019, kì họp thứ 8, HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2 tại hội trường, tập trung phát biểu thảo luận, chất vấn, nghe thủ trưởng các ngành trả lời chất vấn, ông chủ tịch UBND huyện tiếp thu, giải trình và bế mạc kỳ họp.

 

ky hop thu 8 HDND huyen 1.jpg
Ảnh: Toàn cảnh kì họp

 

Kỳ họp tập trung nghe báo cáo kết quả ý kiến thảo luận tại các tổ chiều 17/7. Theo đó, tại 3 tổ đại biểu HĐND huyện, đã có 31 ý kiến thảo luận, tham gia vào các báo cáo, tờ trình đã trình tại kỳ họp, các vấn đề liên quan đến kì họp và kiến nghị những giải pháp để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
Thảo luận trực tiếp tại hội trường, ông Nguyễn Đình Triệu – Trưởng phòng Nông nghiệp, phát triển nông thôn đã cung cấp những thông tin về thiệt hại ban đầu do dịch tả lợn Châu Phi gây ra trên địa bàn, từ đó, tham mưu những biện pháp đảm bảo chỉ tiêu phát triển ngành nông nghiệp trong thời gian tới. 
Ông Phạm Hồng Thái- phó chủ tịch UBND – Trưởng phòng Y tế huyện tham gia thảo luận trực tiếp về các biện pháp nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, cung cấp thông tin về thực trạng công tác này tại cơ sở, đặc biệt là việc tiếp thu, ứng dụng thành công các trang thiết bị hiện đại ở một số cơ sở y tế trong huyện, như chạy thận nhân tạo ở bệnh viện đa khoa Quỳnh Phụ, chụp cắt lớp vi tính, liên thông chẩn đoán ở bệnh viện đa khoa Phụ Dực. Đồng thời khuyến cáo một số nội dung mà người dân có thể tự chăm sóc sức khỏe tốt hơn, đặc biệt là giữ gìn vệ sinh môi trường, nói không với rác thải nhựa, không sử dụng thuốc trừ cỏ, hãy là người tiêu dùng thông thái, sản xuất và sử dụng sản phẩm sạch.
Ông Nguyễn Minh Thắng- Trưởng phòng Lao động TBXH thảo luận trực tiếp về kết quả thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng đặc biệt là hỗ trợ về nhà ở theo đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt, những nguyên nhân dẫn đến một số hộ gia đình có tên trong đề án song không được hỗ trợ và các biện pháp nhằm thực hiện tốt hơn đề án này trong thời gian tới.
Ông Trần Đăng Viềng- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện tham luận về thực trạng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020, nhấn mạnh biện pháp quan trọng là: huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung rà soát kĩ danh sách thanh niên trong diện khám tuyển, niêm yết công khai danh sách; xử phạt các trường hợp vi phạm, phối hợp với các trường nghề trong quân đội hướng nghiệp, đào tạo nghề cho quân nhân xuất ngũ…
Phần chất vấn, trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường, đã có 6 ý kiến chất vấn.
 

ky hop thu 8 HDND huyen 2.jpg
Ảnh: Đại biểu HĐND huyện thực hiện chất vấn trực tiếp tại hội trường

 

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Quang Cơ- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu, cử tri và nhân dân trong huyện. Căn cứ nội dung cụ thể, UBND huyện sẽ chỉ đạo tập trung khắc phục tồn tại, hạn chế, thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển KT-XH những tháng cuối năm.
 

ky hop thu 8 HDND huyen 3.jpg
Ảnh: Ông Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến tại kì họp

 

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa 19 nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra, đảm bảo đúng luật và thành công tốt đẹp. Bế mạc kỳ họp, ông Vũ Văn Liệu- chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đại biểu về dự, nhấn mạnh những đổi mới quan trọng và ý nghĩa của việc tổ chức thành công kỳ họp này. Đồng thời, nêu rõ các nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới để nghị quyết kỳ họp được thực hiện hiệu quả.
 

ky hop thu 8 HDND huyen 4.jpg
Ảnh: Ông Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện bế mạc kì họp
 


Tác giả: Hoài Thương-Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.436
Hôm qua : 2.388