Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống 4 huyện kết nghĩa

Chiều ngày 19/11/2022, UBND huyện Vĩnh Bảo tổ chức ngày Hội giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống 4 huyện kết nghĩa năm 2022 gồm: huyện Quỳnh Phụ tỉnh Thái Bình, huyện Vĩnh Bảo thành phố Hải Phòng, huyện Ninh Giang, Thanh Miện tỉnh Hải Dương.

Các đồng chí lãnh đạo 4 huyện kết nghĩa về dự ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống

Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm văn hóa- thể thao cùng đông đảo nhân dân 4 huyện. Về phía huyện Quỳnh Phụ có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - TTHĐND, lãnh đạo UBND, công chức, viên chức ngành Văn hóa thông tin, các vận động viên, các diễn viên, nhạc công…

(Đc Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Phụ tặng hoa chúc mừng ngày hội)

Chương trình giao lưu văn hóa, thể thao 4 huyện kết nghĩa là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết và hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa các huyện, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa, thể thao, đáp ứng nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội. Thông qua hoạt động giao lưu nhằm khơi dậy những truyền thống tốt đẹp về văn hóa, thể thao, thể hiện tinh thần vui tươi, đoàn kết, tạo điều kiện học tập, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động tại các địa phương.

(Đại diện các huyện lên nhận cờ lưu niệm của ngày hội truyền thống giao lưu 4 huyện kết nghĩa)

Sau phần khai mạc, tặng hoa và cờ lưu niệm các địa phương, đơn vị tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao truyền thống, các vận động viên đã bước vào thi đấu môn cầu lông và bóng chuyền, thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp. Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu có chất lượng và chuyên môn cao.

Buổi tối cùng ngày diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc, chèo, tiểu phẩm… với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước, xây dựng nông thôn mới và tình đoàn kết giữa 4 huyện kết nghĩa.

(Hoạt động thể thao diễn ra trong ngày hội giao lưu 4 huyện kết nghĩa)

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện