Chiều ngày 08 tháng 01 năm 2024 tại Trung tâm hội nghị huyện, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Phụ tổng kết công tác công đoàn năm 2023, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự có đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND – UBMTTQVN, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo một số đơn vị có chương trình phối hợp, các đồng chí Ủy viên BCH, ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện cùng đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Ảnh: Đồng chí Bùi Xuân Vinh – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các đơn vị thi đua xuất sắc.

Năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ và các công đoàn cơ sở đã phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ, nhất là đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp tết, tháng công nhân, Liên đoàn Lao động huyện trao 782 suất quà tết trị giá trên 719 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp gặp khó khăn với số tiền lên đến hàng tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở với tiền 50 triệu đồng; đề xuất người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho 13.683 công nhân lao động; thành lập được 2 công đoàn cơ sở, kết nạp mới 130 đoàn viên công đoàn. Chương trình “01 triệu sáng kiến” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, toàn huyện có 4.075 sáng kiến tham gia đạt 248,62% chỉ tiêu của tỉnh giao... Trong năm, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Ảnh: Trước sự chứng kiến của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện, các tổ chức công đoàn ký kết giao ước thi đua.

Năm 2024, các cấp công đoàn trong huyện tập trung chăm lo, bảo đảm việc làm, đời sống cho đoàn viên, NLĐ; phấn đấu 95% trở lên cơ quan, đơn vị và 80% doanh nghiệp xây dựng và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; thành lập được ít nhất 5 công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp, kết nạp từ 1.500 đoàn viên trở lên; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đề ra... Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động huyện Quỳnh Phụ đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn năm 2023. Trước sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Thường trực huyện ủy – HĐND - UBND huyện, các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở đã ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.