mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 25/10/2022, HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Chiều ngày 25/10/2022, HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Tiến Quyền-PBT Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng các ông, bà trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và đại biểu HĐND huyện.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe ông Vũ Xuân Hùng-Uỷ viên BTV Huyện ủy-Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày tờ trình của UBND huyện về việc thông qua đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn An Bài và vùng phụ cận huyện Quỳnh Phụ đến năm 2035, tờ trình về đề nghị bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025, nghe bà Đỗ Thị Hải-Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện trình bày báo cáo thẩm tra các tờ trình và dự thảo nghị quyết; với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong huyện, các đại biểu đã biểu quyết thông qua các tờ trình của UBND huyện với tỉ lệ 100%.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ sự cần thiết phải thông qua đồ án quy hoạch thị trấn An Bài và vùng phụ cận, khi đồ án cũ đã được lập và phê duyệt từ năm 2004. Sau gần 20 năm triển khai thực hiện, đã phát sinh một số vấn đề, cần được nghiên cứu, rà soát, đánh giá, điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tiễn và yêu cầu phát triển trong thời kỳ mới nhằm tạo cơ sở pháp lý cho việc chuẩn bị đầu tư, xây dựng; đáp ứng nhu cầu sử dụng đất theo kế hoạch, tạo lập cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện và của tỉnh. Với sự tập trung chỉ đạo của BTV Huyện ủy, thường trực HĐND-UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện; thị trấn An Bài đã phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng đồ án đảm bảo tương đối đầy đủ các nội dung: từ căn cứ pháp lý, phạm vi ranh giới, mục tiêu, tính chất chức năng, quy mô điều chỉnh đến các dự án ưu tiên đầu tư trong thời gian tới. Đặc biệt là những định hướng về phát triển đô thị, hạ tầng kinh tế kỹ thuật gắn với bảo tồn di sản văn hóa lịch sử và thiên nhiên… đã được rà soát, đánh giá và điều chỉnh bổ sung cụ thể, rõ ràng, hợp lý.

Cùng với đó, trên cơ sở dự kiến thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất giai đoạn 2021-2025, các đại biểu đã nhất trí thông qua tờ trình bổ sung danh mục và kế hoạch vốn đầu tư công giai đoạn 2021-2025 số tiền là 120 tỷ đồng cho việc hỗ trợ các xã đường điện chiếu sáng, trang trí đèn Led, GPMB, điện thắp sáng đường quê, hỗ trợ kết nối giao thông, xử lý nợ đọng XDCB, quy hoạch chung…

Ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu. Đồng thời nêu rõ: Việc HĐND huyện quyết nghị ban hành nghị quyết các nội dung trên sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để UBND huyện xây dựng kế hoạch chỉ đạo, điều hành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022, tạo tiền đề quan trọng để Quỳnh Phụ sớm hoàn thành các mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.496
Hôm qua : 2.388