Huyện ủy Quỳnh Phụ triển khai Hội nghị quán triệt một số văn bản về công tác cán bộ và các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới

Chiều ngày 12/4/2022, Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

Về dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, cán bộ huyện phụ trách, theo dõi xã, thị trấn; đồng chí Bí thư cấp ủy TCCS Đảng khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghiên cứu quy định 08 ngày 23/3/2022 của Tỉnh ủy Thái Bình về công tác quy hoạch cán bộ, kế hoạch số 55 của Huyện ủy Quỳnh Phụ về thực hiện nhiệm vụ này.
Trong đó, nhấn mạnh về nguyên tắc, mục đích, yêu cầu; hướng dẫn cụ thể về chức danh, đối tượng, nhiệm kỳ, hiệu lực, phương pháp và thời điểm quy hoạch; làm rõ những nội dung quan trọng về tiêu chuẩn, điều kiện, độ tuổi quy hoạch, quy trình thực hiện và các nội dung khác có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, công tác tổ chức cán bộ luôn là  khâu "then chốt" của nhiệm vụ "then chốt”. Trong đó, việc rà soát, bổ sung quy hoạch là một trong những bước rất quan trọng. Vì vậy, các TCCS Đảng, các cơ quan, đơn vị cần nghiên cứu kỹ những nội dung được triển khai tại hội nghị này, tổ chức phổ biến, quán triệt tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đảm bảo đúng quy định, đúng tiến độ. Việc rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch, các chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý phải đặt dưới sự lãnh đạo tập trung, toàn diện, thống nhất của cấp ủy, tổ chức đảng; đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch, chặt chẽ, làm tới đâu chắc tới đó. Công tác xây dựng, quy hoạch đội ngũ cán bộ gắn với công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp của huyện đủ phẩm chất, năng lực, uy tín và ngang tầm nhiệm vụ.
Cũng tại hội nghị này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thông tin nhanh kết quả một số nhiệm vụ chính trị quan trọng đạt được trong thời gian qua và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ