Huyện uỷ Quỳnh Phụ tổ chức quán triệt nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa 12 và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ chính trị

Sáng 13/12/2018, BTV huyện uỷ đã mời các đ/c uỷ viên BCH đảng bộ huyện, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, MTTQ huyện và tương đương, cấp phó các ban xây dựng Đảng, cán bộ huyện được phân công theo dõi, phụ trách xã, thị trấn, báo cáo viên huyện uỷ, hiệu trưởng các trường THPT; đ/c bí thư đảng ủy, bí thư chi bộ cơ quan trực thuộc huyện uỷ, bí thư, phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch, HĐND, UBND, báo cáo viên đảng bộ xã, thị trấn về dự hội nghị quán triệt triển khai nghị quyết hội nghị lần thứ 8 BCH TW Đảng khóa 12 và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Bộ chính trị.
    Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung, ở tỉnh có đ/c Đào Đình Hùng- giám đốc trung tâm thông tin công tác tuyên giáo tỉnh ủy.
Chủ trì hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Điều- TUV- bí thư huyện ủy, đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư TTHU, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Quang Cơ- phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong ban thường vụ huyện ủy.

anh hop hoi nghi can bo.png
Đại biểu về dự hội nghị cán bộ

Tại hội nghị này, các đại biểu được nghe báo cáo viên của tỉnh uỷ quán triệt những nội dung cơ bản của quy định 08 của BCH TW Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là ủy viên bộ chính trị, ủy viên ban bí thư, ủy viên ban chấp hành trung ương, nghị quyết 33, nghị quyết 35 của bộ chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, và về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, nghị quyết 36 về chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kết luận về tình hình kinh tế, ngân sách nhà nước năm 2018, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 cùng kế hoạch của huyện ủy Quỳnh Phụ về quán triệt, triển khai các nội dung quan trọng này.
Theo đó, sau hội nghị cán bộ của huyện, ở các đảng bộ xã, thị trấn sẽ tổ chức hội nghi đảng bộ tập trung quán triệt trong thời gian 1 ngày.
    Đối với cán bộ, đảng viên khối cơ quan, học tập trung trong tháng 12/2018 và tháng 1/2019, chia thành 4 lớp. Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tập trung chỉ đạo và giới thiệu những nội dung quan trọng của các nghị quyết, kết luận quy định này tới đoàn viên, hội viên.
Riêng đối với ngành giáo dục, ban tuyên giáo HU phối hợp với phòng giáo dục & đào tạo xây dựng lịch, tổ chức các lớp học cho cán bộ giáo viên. Thời gian hoàn thành trước 15/1/2019.
Huyện ủy Quỳnh Phụ yêu cầu đảng ủy, chi ủy các tổ chức cơ sở Đảng phải xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghị quyết, tập trung xây dựng chương trình hành động và hướng dẫn, cán bộ, đảng viên viết thu hoạch nghiêm túc theo sự chỉ đạo của BTVHU nộp về ban tuyên giáo huyện ủy chậm nhất đến ngày 31/1/2019./.

Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ