Huyện Quỳnh Phụ đẩy nhanh tiến độ xây dựng Tượng Đức Thánh Trần tại Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình – Đền – Bến Tượng A Sào An Thái.

Công trình xây dựng Tượng Đức Thánh Trần tại Bến Sông Hóa thuộc Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình – Đền – Bến Tượng A Sào xã An Thái được triển khai xây dựng từ tháng 2 năm 2019. Công trình có tổng nguồn vốn đầu tư 11 tỷ đồng, 100% được huy động bằng nguồn xã hội hóa. Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện, đến nay công trình đã thi công đạt 80%. Công trình gồm Tượng Đức Thánh Trần có kích thước cao 13,2m bằng đá xanh nguyên khối. Công trình do Công ty Cổ phần Mỹ Thuật Trung Ương, Bộ văn hóa – thể thao và du lịch thiết kế tượng, thi công Tượng Đức Thánh Trần trong y phục võ tướng, một tay tì lên đốc kiếm, một tay chỉ xuống sông và nói “Nếu trận này không thắng giặc Thát, ta thề không trở lại bến sông này”.

(Tượng Đức Thánh Trần tại khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình – Đền – Bến Tượng A Sào An Thái được được đẩy nhanh thi công)

Để công trình Tượng Đức Thánh Trần trong khu di tích sớm hoàn thành, UBND huyện Quỳnh Phụ đã yêu cầu các đơn vị thi công đã tuân thủ đúng các quy định trong đầu tư xây dựng công trình bảo đảm tiến độ đề ra, chất lượng tốt. Khẩn trương hoàn thiện xây dựng các công trình phụ trợ trong khuôn viên, kết hợp chỉnh trang lại không gian, trồng hoa xung quanh Tượng đài. Đơn vị tư vấn, giám sát thực hiện giám sát nghiêm túc, chặt chẽ nhằm bảo đảm công trình phải thực hiện đúng tiến độ, chất lượng đề ra. UBND huyện Quỳnh Phụ tiếp tục kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục để khánh thành công trình đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Tổ Quốc 30/4/1975 – 30/4/2020 và đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.