Họp triển khai các giải pháp đẩy nhanh tiến độ GPMB một số dự án trên địa bàn huyện

Sáng ngày 06/12/2022, huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị nghe tiến độ công tác giải phóng mặt bằng một số dự án trên địa bàn huyện.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện. Cùng dự có thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan, đồng chí chủ tịch UBND, công chức địa chính xã Quỳnh Hải, Quỳnh Ngọc, An Đồng, An Hiệp, An Thái, An Cầu.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Trung tâm phát triển quỹ đất và cụm công nghiệp đã báo cáo chi tiết kết quả công tác triển khai GPMB đến thời điểm hiện nay, các đại biểu tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc, đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Sau phát biểu của đồng chí Vũ Xuân Hùng-UVBTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch TT UBND huyện; kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Phát huy kinh nghiệm trong công tác GPMB và từ nhận thức rõ sự đổi thay của quê hương khi dự án được triển khai, trong thời gian qua, các địa phương đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo; đảm bảo các bước GPMB được triển khai chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận GPMB. Về cơ bản, hiện tại, tiến độ đạt yêu cầu đề ra.

Nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới, các đồng chí lãnh đạo huyện nêu rõ: Đối với khu dân cư Hải Vân Lương: ĐU-UBND xã Quỳnh Hải cần tiếp tục tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền, vận động nhân dân ký xác nhận diện tích đất trong diện GPMB; phòng TN-MT tham mưu ban hành thông báo thu hồi đất. Huyện ủy-UBND huyện sẽ về làm việc với BCH đảng bộ xã Quỳnh Hải, định hướng thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong đó có tháo gỡ khó khăn trong công tác GPMB.

Đối với khu dân cư Quỳnh Ngọc, An Đồng: địa phương cần tuyên truyền để nhân dân tiếp tục gieo cấy vụ xuân 2023, song song với đó, các phòng, ban đơn vị liên quan kết hợp chặt chẽ với địa phương đến ngày 15/12/2022 thực hiện xong công tác nội nghiệp, quy chủ, thống kê chính xác diện tích, tỉ lệ mất đất, nhân khẩu, thừa kế; khẩn trương hoàn thiện đồ án, thiết kế cơ sở, sẵn sàng khởi công sau khi nông dân hoàn thành thu hoạch lúa xuân 2023.

Đối với khu dân cư An Cầu: hiện tại đã hoàn thành việc quy chủ, đang triển khai rất tốt công tác nội nghiệp-tuyên truyền nhân dân dừng cấy vụ xuân để thực hiện ngay việc bàn giao mặt bằng; tạo điều kiện khởi công dự án-làm tiền đề để An Cầu về đích xây dựng NTM nâng cao

Đối với dự án đường nối từ đường ĐH 75 đến ĐH76, xã An Hiệp, An Thái cần khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại; trong tuần sau phải bàn giao mặt bằng, để triển khai dự án đúng tiến độ./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện