Họp Ban An toàn giao thông huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Sáng ngày 15/7/2021, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức Hội nghị nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ này trong 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban an toàn giao thông huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo, thành viên ban ATGT và thủ trưởng một số phòng, ban có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện phát biểu Hội nghị

06 tháng đầu năm 2021, Ban An toàn giao thông huyện đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện ban hành 22 văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thực hiện tốt công tác quản lý phương tiện vận tải, đặc biệt là phương tiện chở khách trên địa bàn.
Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, bằng nhiều hình thức, tập trung vào các cao điểm như Tết dương lịch, Tết nguyên đán, nghỉ lễ 30/4, 01/5, thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, đảm bảo an toàn giao thông trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn…Hoạt động phối hợp giữa các cấp, các ngành có chuyển biến tích cực. Công an huyện và các địa phương đã tổ chức 155 ca tuần tra, kiểm soát đảm bảo giao thông tĩnh; nhắc nhở 453 hộ kinh doanh, buôn bán hàng hóa lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT, thu giữ 11 biển quảng cáo, phát quang 25km cây che khuất tầm nhìn; ký cam kết đối với 128 hộ kinh doanh về đảm bảo ATGT.
06 tháng đầu năm, lực lượng chức năng đã xử lý 733 trường hợp, phạt tiền trên 760 triệu đồng, tước 42 giấy phép lái xe, tạm giữ 34 phương tiện. Công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng an toàn giao thông đường bộ được tăng cường, kiểm soát, giải quyết vi phạm hành lang ATGT đường bộ được tập trung thực hiện, đã phát hiện 9 vi phạm phát sinh mới trong năm 2021, chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp được giao đất để thực hiện dự án nhưng chưa được cấp phép đấu nối vào đường tỉnh.
Do có những biện pháp đồng bộ, quyết liệt, nên trong 06 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông được kiềm chế, số vụ tai nạn, va quệt, số người chết đều giảm 25%, số người bị thương giảm 50% so với cùng kỳ năm 2020.
Tại hội nghị, sau khi nghe các dự thảo báo cáo liên quan và ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu về dự, kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong 06 tháng cuối năm, Ban ATGT huyện tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, với sự tham gia phối hợp đồng bộ của các phòng, ban, tuần tra xử lý vi phạm được tăng cường, nhấn mạnh vào các tuyến trọng điểm, đầu mối giao thông phức tạp và những điểm có nguy cơ mất an toàn; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, ngày nghỉ, ngày lễ, tập trung giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường. Ban ATGT huyện sẽ tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành đánh giá thực trạng vi phạm, từ đó xây dựng kế hoạch giải quyết dứt điểm, đồng thời sẽ đưa ra xét xử lưu động vụ án về giao thông, tiếp tục lan tỏa các mô hình hiệu quả, tăng cường hạ tầng giao thông, góp phần đảm bảo ATGT, vì hạnh phúc của mọi người, mọi nhà./.

Tác giả: Hoài Thương - Mai Tăng - Đài TT TH Huyện