Hội nghị tổng kết ngành Tài nguyên-Môi trường năm 2023

Sáng ngày 04/01/2024, huyện Quỳnh Phụ tổ chức tổng kết công tác ngành Tài nguyên-Môi trường năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND-lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức tài nguyên môi trường xã, thị trấn và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy

-Chủ tịch HĐND huyện trao thưởng cho các tập thể tiêu biểu

Tại hội nghị, sau báo cáo và phóng sự tư liệu về kết quả hoạt động của ngành, cùng các ý kiến tham luận, phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 2023 là năm tiếp tục thành công của huyện và cũng là năm hoạt động trách nhiệm, chất lượng của ngành TN-MT. Dù khối lượng công việc nhiều, yêu cầu về tiến độ cao, song cán bộ, công chức viên chức trong ngành đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ. Từ đầu năm 2023, phòng TN & MT đã tham mưu để huyện triển khai lấy ý kiến Nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; tham mưu thực hiện tốt kế hoạch sử dụng đất năm 2023; điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện; lập kế hoạch sử dụng đất năm 2024, thống kê đất đai năm 2023. Công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Nhiệm vụ bảo vệ môi trường được quan tâm, đặc biệt là sau khi thực hiện công văn 686 của BTV Huyện ủy.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện

trao thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Phong trào góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại đã trở thành phong trào cách mạng sâu rộng. Đến nay, toàn huyện đã có 22 tuyến đường với 4.210 hộ đồng thuận, tự nguyện tặng, cho đất cho Nhà nước không đòi lại trên 35,3 ha, tổng giá trị đất hiến 500 tỷ đồng. Riêng năm 2023, 3.078 hộ nhân dân ở 21 địa phương đã góp cho Nhà nước 24.4 ha, tiết kiệm cho ngân sách 280 tỷ đồng.

Với việc triển khai chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật các dự án thu hồi đất, xây dựng, công khai chi tiết phương án đền bù, hỗ trợ, cách làm việc khoa học, chặt chẽ, công tác GPMB các dự án đầu tư trên địa bàn huyện diễn ra đúng tiến độ, nhiều dự án được GPMB rất nhanh tiếp tục khẳng định thương hiệu của huyện.

Công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ gia đình, cá nhân được thực hiện trách nhiệm, kịp thời, đúng quy định. Đến hết tháng 11/2023, Quỳnh Phụ đã tiếp nhận gần 16.300 hồ sơ; giải quyết và trả kết quả trên 12.800 hồ sơ; hiện đang giải quyết gần 2.300 hồ sơ; Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở trên địa bàn huyện được thực hiện đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và tăng 1121 giấy so với cùng kỳ năm 2022. Công tác xử lý vi phạm về đất đai được thực hiện quyết liệt.

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy –Chủ tịch HĐND huyện mong rằng: trong năm 2024, cán bộ, công chức, viên chức toàn ngành tiếp tục nỗ lực vượt lên khó khăn, bám sát sự lãnh đạo của huyện, sáng tạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo đúng tiên độ, đúng quy định của pháp luật và chất lượng, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển của huyện.

Ghi nhận sự nỗ lực của các đơn vị, tại hội nghị, UBND huyện đã khen thưởng cho 36 tập thể; 50 tổ chức, hộ gia đình và 60 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác TNMT và tích cực góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để làm đường giao thông./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện