Hội nghị Tổng kết công tác Thuế, Tài chính Ngân sách và Kinh tế, Hạ tầng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chiều ngày 13/01/2022, UBND huyện Quỳnh Phụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Thuế, Tài chính- Ngân sách và Kinh tế hạ tầng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy-Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể có liên quan; đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, công chức kế toán Ngân sách, giao thông xây dựng các xã, thị trấn.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị

Vượt lên những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, năm 2021, là một năm tiếp tục thành công trong lĩnh vực thu ngân sách; tổng thu trên địa bàn do Chi cục thuế thực hiện đạt trên 560,4 tỷ đồng, bằng 130,8% dự toán HĐND huyện giao, 270,7% dự toán pháp lệnh và 222% so với cùng kỳ. Các chức năng quản lý thuế được thực hiện hiệu quả; chính sách thuế mới được triển khai kịp thời, kiểm tra tại trụ sở người nộp thuế được tăng cường và đảm bảo đúng quy định.
Huyện và các địa phương thực hiện công tác chi và quản lý điều hành Ngân sách đúng luật, linh hoạt, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Kho bạc Nhà nước triển khai hiệu quả đề án dịch vụ công trực tuyến với 100% chứng từ được thanh toán qua dịch vụ này.

Ảnh: UBND huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Công tác lập và phê duyệt quy hoạch được UBND huyện chỉ đạo phòng Kinh tế - Hạ tầng tập trung thực hiện; quản lý Nhà nước về xây dựng được quan tâm. Các văn bản pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy, kiểm tra an toàn phà, đò ngang và đảm bảo hoạt động giao thông vận tải trong điều kiện PCD Covid-19 được triển khai, thực hiện tốt; đầu tư nâng cấp, hệ thống giao thông được chú trọng. Trong năm, Quỳnh Phụ đã đề nghị UBND tỉnh tiếp thu, điều chỉnh chủ trương đầu tư 11 dự án, tổng nguồn vốn 1.600 tỷ đồng…
Phát huy những kết quả đạt được, tại Hội nghị, UBND huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong công tác Thuế, Tài chính, Ngân sách và Kinh tế và hạ tầng năm 2021./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ