Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 05/01/2024, thường trực HĐND phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức để đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 8 đơn vị bầu cử gồm: Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa, Quỳnh Mỹ, Quỳnh Hưng, An Ấp, An Khê, An Ninh và An Tràng.

Về tiếp xúc với đại biểu cử tri các xã Quỳnh Minh, Quỳnh Hoa, Quỳnh Hồng, Quỳnh Thọ tại xã Quỳnh Hoa, có bà Trần Thị Bích Hằng-TUV, PCT UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, bà Đặng Thị Chiên-PCT UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đại biểu trong tổ đại biểu HĐND huyện.

Ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-

Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu ý kiến đại biểu cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại xã An Ninh, tổ đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh do ông Bùi Xuân Vinh-TUV, Chủ tịch LĐLD tỉnh làm tổ trưởng cùng tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp xúc  với cử tri các xã An Ninh, An Thanh, An Lễ và thị trấn An Bài. Cùng dự có ông Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy.

Ảnh: Ông Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại xã Quỳnh Hưng, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Hưng, Quỳnh Hải, Quỳnh Hội, Quỳnh Bảo, thị trấn Quỳnh Côi.

Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến cử tri

Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7; trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri trong cụm tiếp thu trước kỳ họp thứ 7. Đồng thời, dành nhiều thời gian để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

Cử tri huyện Quỳnh Phụ rất phấn khởi với kết quả phát triển kinh tế, xã hội năm 2023 của tỉnh, của huyện và thành công của kỳ họp thứ 7; nhất là những đổi mới trong công tác điều hành kỳ họp, tăng cường thảo luận, chất vấn; thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và tập trung trí tuệ xây dựng các mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2024.

Cử tri đề nghị: tỉnh, huyện quan tâm hơn nữa tới Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, điều chỉnh tăng tiền cấp bù thủy lợi phí cho HTXDVNN; giao vệ sinh tuyến đường cụ thể để thuận lợi hơn cho các địa phương trong quản lý và giữ gìn VSMT; hỗ trợ kinh phí tu sửa nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ xã Quỳnh Hoa; đầu tư kinh phí khắc phục tình trạng sạt lở bờ sông Hải, Vân, Hoa; ảnh hưởng đến giao thông nội đồng; đơn giản hóa việc hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, xét tặng huân chương chiến sỹ vẻ vang; tiếp tục đầu tư xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và các tuyến giao thông quan trọng, công tác đảm bảo An toàn giao thông, cấp nước sạch thường xuyên cho nhân dân nhất là trong dịp Tết, chi trả tiền lương qua thẻ ngân hàng….

Tiếp thu các ý kiến cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo huyện đã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền, giao ngay cho các phòng, ban chuyên môn kiểm tra, giải quyết. Đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền, các vị đại biểu đã tiếp thu và kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét. Đồng thời, nêu rõ những kết quả nổi bật nhất trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của huyện thời gian qua, khi phong trào thi đua luôn dẫn đầu toàn tỉnh, nhiều lĩnh vực đột phá, sáng tạo, là điển hình của tỉnh và của toàn quốc: tiêu biểu như phong trào “hiến đất” làm đường giao thông, xây dựng kết cấu hạ tầng dân cư, phát triển Nông nghiệp, xây dựng NTM nâng cao, kết quả thu ngân sách, công tác quản lý đất đai, xây dựng đội ngũ cán bộ…Trên cơ sở đó, mong rằng, cử  tri và nhân dân trong huyện tiếp tục đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ gìn An ninh Quốc phòng; xây dựng huyện nhà phát triển nhanh và bền vững./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ