Hội nghị phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn

Chiều ngày 20/4/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ huyện Quỳnh Phụ.

Đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện về dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo và thành viên Ban Chỉ đạo.
Hội nghị đã công bố Quyết định số 1485 ngày 06/4/2022 của Chủ tịch UBND huyện về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Quỳnh Phụ, gồm 23 thành viên do đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng Ban.
Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo là tham mưu giúp Huyện ủy, HĐND huyện, UBND huyện chỉ đạo, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện. Nghiên cứu, xây dựng và triển khai các chủ trương, kế hoạch, giải pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đề xuất với UBND huyện triển khai kế hoạch phương án bố trí lực lượng, phương tiện, vật tư và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hàng năm trên địa bàn huyện; Hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng, củng cố, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở;  Tăng cường tuyên truyền; Xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ qua đó chủ động phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, cơ chế phối hợp giữa các cơ quan đơn vị trong chỉ huy hiệp đồng, đảm bảo thống nhất khi xử lí các vụ cháy nổ, sự cố, tai nạn, nhất là các vụ việc phải huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia.

Ảnh: Đc Vũ Xuân Hùng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện đề nghị các ngành, các địa phương, đơn vị trong huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả Luật phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, có giải pháp đồng bộ để kiềm chế các vụ việc liên quan đến cháy, nổ, tai nạn gây thiệt hại về người, tài sản và ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, hoạt động của doanh nghiệp. Tăng cường giáo dục, tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền với phương châm dễ hiểu, dễ làm, dễ thực hiện để mỗi người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng cháy, chữa cháy./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện