Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện Ủy

Sáng ngày 29/12/2021 BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy về công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021.
Về dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Hoàng Thái Phúc - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Trưởng ban nội chính tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban xây dựng Đảng thuộc Tỉnh ủy.

Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí Thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư Thường trực – Chủ tịch HĐND huyện, Đc Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong BTV huyện ủy.
Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020 – 2025 với tinh thần đoàn kết thống nhất quyết tâm cao, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Nổi bật nhất là kiểm soát tốt dịch bệnh Covid 19, đảo bảo an toàn tuyệt đối tính mạng và sức khỏe của nhân dân. Lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chỉ đạo kịp thời hiệu quả. Thông báo kết luận 220 của Ban Thường vụ Huyện ủy về vận động nhân dân tự nguyện thỏa thuận góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để làm đường giao thông được nhân dân trong huyện đồng tình nhất trí cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 2 toàn tỉnh, văn hóa xã hội có những chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, nhiệm vụ quốc phòng, địa phương được thực hiện tốt, An ninh trật tự được giữ vững.

(Đc Hoàng Thái Phúc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị)

Dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Thái Phúc – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết, nỗ lực của tập thể BTV huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021. Nhiều chủ trương lãnh đạo mang tính đột phá, khả thi đã được BTV Huyện ủy ban hành và thực hiện hiệu quả trong thực tiễn, từng bước đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống. Cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính được chú trọng, thu hút đầu tư khởi sắc, xây dựng kết cấu hạ tầng tạo điều kiện cho phát triển kinh tế đồng bộ được quan tâm.
Đồng chí mong rằng: Trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 còn diễn biến phức tạp; tập thể BTV huyện ủy Quỳnh Phụ tiếp tục đoàn kết, tìm giải pháp khắc phục khó khăn, tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 đề ra.

(Đc Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)

Với tinh thần nghiêm túc, thực chất, thẳng thắn, cầu thị, hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí trong BTV Huyện ủy Quỳnh Phụ đã làm rõ vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
Từ đó, đề ra giải pháp phát huy ưu điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy trong năm 2022 góp phần tạo thêm thế và lực mới cho sự phát triển bền vững của huyện Quỳnh Phụ những năm tiếp theo.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện