mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị BTV Huyện ủy triển khai một số nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Chiều ngày 23/9/2021, thường trực Huyện ủy tổ chức kỳ họp BTV Huyện ủy.
Về dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Chiều ngày 23/9/2021, thường trực Huyện ủy tổ chức kỳ họp BTV Huyện ủy.
Về dự và chủ trì kỳ họp có đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số phòng, ban, đơn vị có liên quan.
Tại kỳ họp, BTV Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến về dự thảo báo cáo tình hình KT-XH 9 tháng; kết quả xây dựng NTM nâng cao; tiến độ thu ngân sách Nhà nước 9 tháng năm 2021, giải pháp thực hiện các tháng còn lại cùng một số nội dung quan trọng khác.
Sau khi nghe các dự thảo báo cáo, hội nghị đã dành nhiều thời gian để đại biểu thảo luận. Đồng thời, nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó BTTT HU, Chủ tịch HĐND huyện làm rõ những khó khăn, vướng mắc, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm. 
 


Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận kỳ họp


Kết luận kỳ họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các phòng, ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở, các địa phương và các tầng lớp nhân dân; trong 9 tháng qua đã vượt lên khó khăn, vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới. Nhiều cách làm sáng tạo của huyện Quỳnh Phụ được tỉnh ghi nhận và nhân rộng trên toàn tỉnh. 
Tốc độ phát triển kinh tế của huyện vẫn tăng 8,66%, sản xuất nông nghiệp ổn định, năng suất lúa xuân đạt cao; dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được khống chế; xây dựng nông thôn mới nâng cao được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Công nghiệp-TTCN-TMDV linh hoạt vượt khó trong điều kiện dịch bệnh. Vì vậy, giá trị ngành này tăng cao nhất: 12,47%. Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung triển khai quyết liệt. Thu ngân sách đạt cao, trong đó, thu trên địa bàn đạt đã vượt 56% dự toán pháp lệnh, tăng 92% so với cùng kỳ. Quản lý đất đai và môi trường chuyển biến tích cực, đặc biệt thông báo kết luận 220 của BTV Huyện ủy nhận được sự đồng thuận rất lớn của nhân dân. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, trong đó, công tác chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện quyết liệt. Giáo dục tiếp tục dẫn đầu phong trào thi đua các huyện thành phố. Hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền đổi mới thiết thực, trọng tâm, trọng điểm. Chính sách xã hội được thực hiện hiệu quả. Kỷ cương hành chính được tăng cường. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy nêu rõ: nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại huyện Quỳnh Phụ tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu kép: vừa phòng chống dịch bệnh phù hợp với tình hình mới, vừa tháo gỡ khó khăn, tăng cường lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội; tập trung thu hoạch lúa mùa, trồng cây vụ đông; xây dựng kế hoạch sản xuất vụ xuân hè, nhân rộng các mô hình điểm sản xuất nông nghiệp tập trung từ 150-200 ha; rà soát đầu tư công trung hạn để có kế hoạch triển khai hiệu quả. 
Về xây dựng NTM nâng cao, UBND huyện cần chỉ đạo quyết liệt các địa phương tìm nguồn thanh toán nợ công XDCB, tập trung đôn đốc các xã đủ điều kiện về đích trong năm nay, không thêm gánh nặng về ngân sách. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở hướng tới sự hài lòng của người dân, làm chuyển biến đáng kể mức đánh giá cải cách thủ tục hành chính của huyện. Tiếp tục thu ngân sách phấn đấu vượt dự toán huyện giao; giữ gìn tốt ANCT-TT ATXH, tập trung thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết KNTC của công dân, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch phát triển KT-XH năm 2021./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 157
Hôm qua : 1.159