Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 12/2023

Chiều ngày 12/12/2023, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND-lãnh đạo UBND, thủ trưởng một số phòng, ban liên quan.

Ảnh: Các vị đại biểu về dự Hội nghị

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe thủ trưởng các ngành trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, phương hướng năm 2024; chương trình làm việc của BCH, BTV Huyện ủy năm 2024; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, phương hướng năm 2024 về tình hình KT-XH, tình hình an ninh chính trị, trật tự An toàn xã hội, kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; báo cáo ước thực hiện ngân sách, đề nghị điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023, dự toán phân bổ ngân sách, vốn đầu tư công năm 2024; sơ thảo lịch sử đảng bộ huyện giai đoạn 2005-2025 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Sau các ý kiến thảo luận của đại biểu, phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-PBT thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-PBT Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Năm 2023, với sự vào cuộc quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và cả hệ thống chính trị; sự đồng thuận, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân; Quỳnh Phụ tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, phương thức lãnh đạo chỉ đạo điều hành luôn có sự đổi mới. Việc duy trì chế độ giao ban định kỳ kết hợp về cơ sở chỉ đạo trực tiếp của tổ công tác giải quyết khó khăn vướng mắc của BTV Huyện ủy tiếp tục khẳng định tính chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ. Nhiều chủ trương mới do BTV huyện ủy ban hành được tỉnh đánh giá cao.

Nhiệm vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền số, chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ được quan tâm. Do vậy, đã tạo nên sức mạnh tổng hợp để huyện tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, với tốc độ tăng trưởng 13%, giữ vững thành tích là huyện dẫn đầu tỉnh về năng suất lúa, đồng thời là huyện đầu tiên của tỉnh có một xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; giải phóng mặt bằng đạt nhiều kết quả quan trọng, phong trào góp quyền sử dụng đất cho nhà nước không đòi lại tiếp tục khẳng định sự phát triển bền vững; thu ngân sách đạt cao. Quỳnh Phụ là huyện đầu tiên thực hiện phân cấp xác định giá đất theo Nghị quyết 73 của Chính phủ; kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội được đầu tư, hoàn thành đưa vào sử dụng Trung tâm chính trị- trung tâm hội nghị huyện, hạ tầng giao thông tiếp tục được đầu tư đồng bộ, 03 cụm nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng khang trang; Quản lý nhà nước về đất đai chặt chẽ, những vi phạm trước đây được chỉ đạo quyết liệt; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác giao quân được tổ chức tại Bến Tượng A Sào và diễn tập khu vực phòng thủ huyện thành công tốt đẹp; văn hóa xã hội phát triển toàn diện, chế độ chính sách với người và gia đình có công được thực hiện tốt; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh những chỉ tiêu chủ yếu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2024; phấn đấu Quỳnh Phụ đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 12,6% so với năm 2023; 90% trở lên TCCS Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; đảng bộ huyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; chính quyền huyện vững mạnh, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xếp loại tốt trở lên./.

Tác giả: Hoài Thương - Kiên Trung - Đài TT - TH huyện