mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng nhân dân xã An Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Chiều ngày 16/6/2022, HĐND xã An Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Chiều ngày 16/6/2022, HĐND xã An Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất.

Về dự và chỉ đạo kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện, Thủ trưởng một số phòng, ban liên quan, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ Việt Nam, đại diện cán bộ cơ sở thôn cùng đại biểu HĐND xã An Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND xã An Hiệp đã nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo các tờ trình của UBND xã về đề nghị HĐND xã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng nhà 2 tầng, 8 phòng học; cùng khối phòng chức năng, phòng học và sửa chữa nhà 2 tầng 8 phòng học của trường TH&THCS An Hiệp, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án nhà kỹ thuật trạm y tế xã, xây dựng hạ tầng khu dân cư thôn Nguyên Xá xã An Hiệp. Các dự án đều được triển khai trong năm 2022-2023.

Về dự và phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của thường trực HĐND xã, đã triệu tập và tổ chức kỳ họp rất kịp thời, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời điểm hiện nay. Đồng chí nêu rõ: Các tờ trình của UBND xã trình kỳ họp, khi được HĐND xã biểu quyết thông qua, được triển khai thực hiện, sẽ góp phần quan trọng để An Hiệp xây dựng thành công Nông thôn mới nâng cao và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu: Sau khi được HĐND xã phê duyệt chủ trương đầu tư, An Hiệp cần đẩy nhanh triển khai các bước chuẩn bị đầu tư kết cấu hạ tầng khu dân cư, đảm bảo trong tháng 6/2022 phải xong; tập trung thi công xong trong năm 2022. Song song với đó huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tuyên truyền vận động, thực hiện nhanh, đúng pháp luật công tác GPMB; thẩm định thiết kế dự toán các công trình trường học, trạm y tế, đảm bảo tiến độ thi công.

Đối với dự án đường nối từ đường ĐH 75 đến ĐH76, đồng chí ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, nhân dân An Hiệp khi hiện nay, 100% nhân dân có đất trong diện GPMB đã đồng thuận, tự nguyện góp quyền sử dụng đất cho Nhà nước không đòi lại để mở rộng đường giao thông theo thông báo kết luận 220 của BTV Huyện ủy. Huyện ủy-HĐND-UBND huyện đã giao nhiệm vụ cho các phòng, ban đơn vị chức năng, chuẩn bị các thủ tục đầu tư, dự kiến đầu tháng 9/2022 sẽ khởi công, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9/2023.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong xã, kỳ họp HĐND xã An Hiệp đã xem xét, thảo luận và biểu quyết thông qua các Nghị quyết về phê duyệt các tờ trình của UBND xã, tạo điều kiện để các dự án sớm được triển khai thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật./.


Tác giả: Hoài Thương-Mai Tăng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 311
Hôm qua : 615