HĐND huyện Quỳnh Phụ, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp bất thường

Sáng ngày 11 tháng 1 năm 2020 tại TTBDCT huyện, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường. Về dự Kỳ họp có đồng chí Đinh Trọng Xá – TUV – BT Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu – PBT thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện, các đại biểu HĐND tỉnh tại khu vực, cùng các Ông, Bà đại biểu HĐND huyện, một số ngành có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Liệu – PBT huyện ủy – CTHĐND huyện khai mạc Kỳ họp bất thường.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn văn Nhiễm – UVBTV huyện ủy – PCTUBND huyện thông qua các Tờ trình của UBND huyện tại Kỳ họp.

Tại Kỳ họp này HĐND huyện nghe và thảo luận các nội dung quan trọng; Tờ trình của UBND huyện về điều chỉnh mức đầu tư một số dự án đầu tư công; Tờ tình của UBND huyện về việc đề nghị điều chỉnh vốn đầu tư công và phân bổ từ tiền tăng thu đấu giá quyền sử dụng đất năm 2019; Tờ trình của UBND huyện về đề nghị sử dụng nguồn dự phòng ngân sách huyện năm 2020; Tờ trình của UBND huyện về việc xin điều chỉnh dự toán ngân sách huyện năm 2020; Tờ trình của UBND huyện về việc bổ sung nguồn vốn ngân sách huyện, ủy thác qua Ngân hàng SCXH huyện để cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện; Tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị phê duyệt kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công năm năm 2020 của huyện Quỳnh Phụ; Báo cáo của UBND huyện về giải trình các nội dung điều chỉnh dự án đấu tư Đường ĐH 74 đoạn từ ĐT 396B đến đường tỉnh 455 huyện Quỳnh Phụ; Báo cáo của UBND huyện về giải trình các nội dung điều chỉnh dự án đầu tư: Công trình sửa chữa, nâng cấp TTVH- TT huyện; Báo của UBND huyện về giải trình các nội dung điều chỉnh dự án đầu tư: Công trình saử chữa, nâng cấp Sân vận động huyện Báo cáo của UBND huyện về giải trình các nội dung điều chỉnh dự án đầu tư: Nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường ĐH 83 Quỳnh Trang, đường ĐH 82 Quỳnh Xá và đường từ BCH quân sự huyện đi UBND xã Quỳnh Hồng; Báo cáo của Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện về thẩm tra các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết.
  Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất và thông qua Nghị quyết Kỳ họp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Vũ Văn Liệu _ PBT thường trực huyện ủy – CTHĐND huyện đề nghị để Nghị quyết Kỳ họp HĐND thực hiện hiệu quả; UBND huyện cần tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội. Trong đó tập trung thực hiện các nhiệm nội dung quan trọng mà kỳ họp đã thông qua. Đề nghị các đại biểu HĐND huyện tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và Nghị quyết HĐND. Qua đó tạo sự đồng thuận thống nhất thực hiện và phù hợp với thực của địa phương

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.