mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ Hai

Ngày 21/7/2021, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng khai mạc và tổ chức thành công kỳ họp thứ 2.

Ngày 21/7/2021, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã long trọng khai mạc và tổ chức thành công kỳ họp thứ 2.
Về dự, theo dõi và chỉ đạo kỳ họp, ở tỉnh đồng chí Hoàng Thái Phúc-Ủy viên BTV Tỉnh ủy- Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Trần Thị Bích Hằng-TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại khu vực bầu cử huyện Quỳnh Phụ, lãnh đạo các Ban, Văn phòng HĐND tỉnh. Ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện, các đại biểu HĐND huyện khóa XX, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các cơ quan, đơn vị trường học của tỉnh trên địa bàn huyện, cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

 

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ Hai – HĐND huyện khóa XX, NK 2021-2026


Kỳ họp thứ 2 HÐND huyện khóa XX có ý nghĩa quan trọng, là kỳ họp thường lệ đầu tiên của nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ thảo luận các báo cáo, tờ trình của của Thường trực HĐND huyện, Ủy ban nhân dân huyện, các ban HĐND huyện và báo cáo của các ngành theo luật định. Trong đó trọng tâm là tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 06 tháng đầu năm, thảo luận và thống nhất phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cả năm 2021; đồng thời, xem xét, quyết định thông qua các tờ trình của UBND huyện về các lĩnh vực kinh tế - xã hội và một số nội dung quan trọng khác. 
 


Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp


Sáu tháng đầu năm 2021, huyện nhà thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong điều kiện khó khăn, khi trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, trên địa bàn huyện đã có ca bệnh dương tính. Một số công ty, doanh nghiệp, khu dân cư phải phong tỏa, có thời điểm, toàn huyện phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15 của TTg.
Song, kinh tế vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 7,69%, dẫn đầu các huyện, thành phố trong tỉnh. Trong sản xuất nông nghiệp huyện đã chỉ đạo quyết liệt chiến dịch cày lật đất, vệ sinh đồng ruộng diệt chuột, vụ xuân đạt năng suất cao, với chi phí thấp, nông dân phấn khởi vì được mùa, được giá, đồng thời, khoanh vùng xử lý triệt để một số ổ dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò ngay khi xuất hiện. 
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp


Sản xuất Công nghiệp - TTCN tuy bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, song do chủ động phương án sản xuất trong điều kiện PCD nên vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 10,72%. Một số công ty tuy bị phong tỏa do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19, song đã chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của huyện; bĩnh tĩnh, chủ động, linh hoạt thực hiện tốt mục tiêu kép.Cơ sở hạ tầng, giao thông được đầu tư mạnh mẽ, các dự án thi công đường huyện, đường tỉnh triển khai đúng tiến độ, hạ tầng khu dân cư Đồng Kênh, Quỳnh Hưng, đồng Quỳnh được tập trung GPMB. Thu ngân sách đạt cao: Riêng thu ngân sách do CCT khu vực thực hiện đến nay đã vượt 43% so dự toán pháp lệnh, trong đó, thu tiền sử dụng đất cao nhất từ trước đến nay. Điều hành ngân sách linh hoạt, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chi thường xuyên, đột xuất và thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, môi trường chặt chẽ.

Lĩnh vực văn hoá – thông tin, thể thao có chuyển biến tiến bộ, phù hợp yêu cầu phòng, chống dịch. Công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân được ưu tiên hàng đầu, huy động tổng lực sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, trong phòng chống dịch. Ngành giáo dục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chất lượng toàn diện được khẳng định vững chắc. Đặc biệt, trong điều kiện huyện vừa kết thúc giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, đã diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. 5 điểm thi, trong đó, có 01 điểm thi đặc biệt số 36 dành cho 52 thí sinh F1, F2 và thí sinh trong khu vực phong tỏa của Quỳnh Phụ, Hưng Hà, Đông Hưng được tổ chức, đảm bảo tuyệt đối an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Chính sách đối với người, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, an sinh xã hội được đảm bảo. 
Tình hình An ninh chính trị trật an toàn xã hội được giữ vững. Lực lượng công an thực hiện tốt công tác nắm tình hình, tăng cường tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý các vụ phạm pháp hình sự; xử lý những trường hợp cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, bố trí lực lượng làm việc ngày nghỉ, ngoài giờ hành chính và về cơ sở để cấp căn cước công dân. Công tác phối hợp liên ngành Công an- Toà án- Viện kiểm sát duy trì chặt chẽ, điều tra, truy tố xét xử đảm bảo nghiêm minh, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn huyện.
Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021.
Công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện có nhiều đổi mới. Các nhiệm vụ trọng tâm được UBND huyện chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả. Trong đó đã chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, khách quan, an toàn và đúng luật, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao, trên 99,37%; Sau bầu cử, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND và kiện toàn các chức danh cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 theo quy định. 
Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; thu chi ngân sách 06 tháng đầu năm, dự kiến thu chi ngân sách năm 2021, báo cáo kết quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Các tờ trình của UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đường từ UBND xã An Ấp đi cầu Ổ An Vinh, dự án đường DH72C, dự án thảm bê tông nhựa đường DH73, đoạn từ DH76 đi ĐT 455, DH72 tự chợ An Bài đi cống Đông Ba và nâng cấp DH 73 đi sông Cô, dự án xây dựng hạ tầng khu Hải-Vân-Lương giai đoạn 1, phân bổ nguồn vốn xổ số kiến thiết để tăng cường cơ sở vật chất giao dục, hỗ trợ sản xuất cây vụ đông, nâng cấp NTLS cụm xã Quỳnh Khê, cụm thị trấn An Bài và báo cáo thẩm tra của các ban HĐND huyện.
Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, TTHĐND huyện đã dự kiến và nhận được sự đồng thuận cao của các đại biểu khi rút ngắn thời gian trình bày báo cáo, dành thời gian để đại biểu tự nghiên cứu một số báo cáo theo quy chế.
Sau khi chia tổ thảo luận, buổi chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục làm việc tại hội trường, nghe tờ trình ban hành quy chế hoạt động, quy chế tiếp công dân của thường trực HĐND, các ban HĐND và đại biểu HĐND huyện, chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022 và báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ.
Theo đó, tại 3 tổ thảo luận trong cuối buổi sáng 21/7 đã có 23 lượt ý kiến của các đại biểu tham gia vào các báo cáo, tờ trình đã trình tại kỳ họp, những vấn đề liên quan đến kì họp và kiến nghị những giải pháp để thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.
Thảo luận theo chuyên đề trực tiếp tại hội trường, đồng chí Nguyễn Văn Roanh-Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo phát biểu làm rõ hơn những kết quả quan trọng đạt được khi thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị trường học, nguyên nhân và những kết quả quan trọng trong năm học 2020-2021, mà nổi bật nhất là giáo dục Quỳnh Phụ vinh dự tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh, nghe đại biểu Phạm Hồng Vương-Trưởng phòng TNMT thảo luận về các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác GPMB, trọng tâm là thực hiện thông báo kết luận số 220 của BTV Huyện ủy về vận động nhân dân nhân dân tự nguyện, thỏa thuận góp quyền sử dụng đất cho nhà nước không đòi lại để cải tạo, nâng cấp, mở rộng đường huyện, đường liên xã do huyện làm chủ đầu tư.
 


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp


Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đại biểu HĐND, đại biểu về dự kỳ họp, của cử tri và nhân dân trong huyện. UBND huyện sẽ tiếp tục giao các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu các nội dung đại biểu và cử tri quan tâm để triển khai thực hiện hiệu quả.
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đánh giá khái quát những kết quả nổi bật nhất trong phát triển kinh tế, xã hội 06 tháng đầu năm 2021, bối cảnh thực hiện và các nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 06 tháng cuối năm.

Ảnh: Toàn cảnh kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026


Sau 1 ngày làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, trí tuệ; kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, đảm bảo đúng luật và thành công tốt đẹp với 17 nghị quyết được thông qua. Thành công của kỳ họp thường lệ đầu tiên trong nhiệm kỳ mới 2021-2026 càng củng cố trong cử tri và nhân dân toàn huyện về một nhiệm kỳ hoạt động trách nhiệm, hiệu quả, vì dân của thường trực HĐND và các đại biểu HĐND, góp phần để Quỳnh Phụ hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ gìn AN-QP, xây dựng quê hương phát triển nhanh và bền vững./.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 556
Hôm qua : 639