Đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kì 2020 - 2025

Sáng ngày 20/6/2020, đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó Bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND huyện đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại xã Châu Sơn, xã Quỳnh Khê và xã Quỳnh Ngọc. Đi cùng đoàn có lãnh đạo các phòng ban ngành của huyện có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND kiểm tra phiếu bầu cử

Tại nơi đoàn đến kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo đại diện cấp ủy đảng chính quyền địa phương đã báo cáo nhanh công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kì 2020 - 2025 như: quy trình thành lập tổ bầu cử; bố trí địa điểm bỏ phiếu; công tác chuẩn bị trang trí khánh tiết cho điểm bầu cử; phân công bố trí lực lượng bảo vệ cho ngày bầu cử diễn ra đảm bảo an toàn về mọi mặt…

Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Liệu – Phó bí thư TTHU, Chủ tịch HĐND kiểm tra danh sách cử tri tham gia bầu cử tại thôn Đà Thôn xã Quỳnh Khê

Cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 – 2025 được điễn ra trong phạm vi toàn huyện vào Chủ nhật, ngày 21/6/2020. Bầu cử theo nguyên tắc phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Để cuộc bầu cử diễn ra đảm bảo các quy định đề ra, tại đây, đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã nhấn mạnh: cuộc bầu cử trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, nhằm chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của thôn, tổ dân phố. Do vậy, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, ngành liên quan, các xã, thị trấn cần xác định rõ nhiệm vụ chính trị, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, quán triệt nghiêm túc các quy định, hướng dẫn của trên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong cuộc bầu cử, để cử tri phấn khởi, tự giác đi bầu cử; tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự để cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, công khai, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của nhân dân địa phương./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ