Đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa XII, các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng ngày 23/01/2022, đồng chí Trần Quốc Vượng- nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa XII đã đến thăm, tặng quà hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ. Dự buổi trao quà có các đồng chí: Ngô Đông Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội.
 Ở huyện có đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – TT HĐND- lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện. Ở xã có 30 hộ gia đình thuộc diện được tặng quà đại diện cho các hộ được nhận quà trong huyện.
Tại buổi trao quà, đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa XII cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm hỏi sức khỏe, đời sống và trao biểu trưng tặng 1.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng đến các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Quốc Vượng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa XII tặng quà cho huyện Quỳnh Phụ

Phát biểu tại buổi trao quà, nguyên Thường trực Ban Bí thư khóa XII Trần Quốc Vượng khẳng định công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng yếu thế trong xã hội là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của tỉnh Thái Bình nói chung, huyện Quỳnh Phụ nói riêng trong công tác an sinh xã hội, giảm nghèo nhiều năm qua. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, tỉnh Thái Bình đã thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững để “không ai bị bỏ lại phía sau”, làm cho đời sống nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn. Đồng chí mong muốn sang năm mới 2022, kinh tế tỉnh Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ tiếp tục phát triển nhanh, vững chắc để nâng cao chất lượng đời sống người dân, qua đó giảm tỷ lệ hộ nghèo tại các địa phương.

Ảnh :  Đoàn tặng quà cho các gia đình tại huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà

Tiếp đó, các đồng chí: Ngô Đông Hải- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Thanh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao 50 suất quà trong tổng số 250 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng do Công ty xi măng Vicem Hải Phòng hỗ trợ tới gia đình chính sách, hộ nghèo. Các đồng chí mong muốn gia đình chính sách, hộ nghèo tích cực phát triển kinh tế, nỗ lực vươn lên để xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ