Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ thăm và làm việc tại huyện Quỳnh Phụ

Chiều ngày 27/01/2024, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo một số bộ, ngành và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đi kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án đường dây 500 kV tuyến từ Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) đến Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) đoạn qua tỉnh Thái Bình.

Đi cùng đoàn ở tỉnh Thái Bình có các đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền- Phó Bí thư HU- Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV HU- TT HĐND- lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng ban của huyện.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến kiểm tra công tác thi công móng cột vị trí số 201 thuộc địa phận xã Châu Sơn. Đây là 1 trong số 107 vị trí điểm móng cột đường dây 500 kV sẽ triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã báo cáo Thủ tướng công tác phối hợp triển khai dự án trên địa bàn. Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, vào cuộc của tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và đơn vị thi công trong việc triển khai dự án Để dự án sớm hoàn thành vượt tiến độ đề ra, thủ tướng đề nghị tỉnh Thái Bình cũng như các địa phương trong vùng dự án phối hợp với chủ đầu tư nghiên cứu phát động phong trào lao động công ích, huy động toàn dân cùng tham gia đào móng, giám sát thi công như cách làm của huyện Quỳnh Phụ thời gian qua. Phải làm tốt công tác dân vận, phát huy sức mạnh của nhân dân để vượt qua những khó khăn, vướng mắc. Đối với chủ đầu tư và đơn vị thi công cần bảo đảm phương án tài chính, huy động nhân lực, vật tư, máy móc triển khai thi công dự án ngay khi có mặt bằng sạch, bảo đảm đúng thiết kế kỹ thuật, chất lượng và tiến độ. Các đơn vị, nhất là công nhân thi công trên công trường phát huy tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", tập trung thi công 3 ca 4 kíp, làm việc xuyên lễ, xuyên tết góp phần đẩy nhanh tiến độ tổng thể của dự án. Đây là dự án trọng điểm quốc gia nhằm bảo đảm nguồn năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước và phục vụ đời sống nhân dân, kiên quyết không để thiếu điện, Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung phối hợp đồng bộ, hiệu quả, khắc phục khó khăn, quyết tâm cao hoàn thành đầu tư dự án, sớm đưa công trình vào vận hành.

Nhân dịp này, Thủ tướng đã tặng quà động viên các công nhân đơn vị thi công và nhà thầu thực hiện dự án. Thủ tướng cũng gặp gỡ, trò chuyện, động viên người dân xã Châu Sơn, mong bà con tiếp tục đoàn kết, ủng hộ, hỗ trợ tích cực để dự án triển khai thuận lợi.

Một số hình ảnh  tại buổi làm việc của đồng chí  Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ tại huyện Quỳnh Phụ.

Tác giả: Thu Thảo - Kiên Trung - Đài TT TH huyện