Đoàn Thẩm định của tỉnh về thẩm định xã nông thôn mới nâng cao An thanh.

Sáng ngày  6/12/2023, đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh về đánh giá, xác nhận xã An Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đoàn do đồng chí Đỗ Quý Phương - Phó giám đốc sở NN và PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các  đồng chí thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã, các cơ sở thôn.

Sáng ngày  6/12/2023, đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao của tỉnh về đánh giá, xác nhận xã An Thanh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đoàn do đồng chí Đỗ Quý Phương - Phó giám đốc sở NN và PTNT, Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Phát- Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các  đồng chí thay mặt cấp ủy đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể xã, các cơ sở thôn.

Ảnh:  Các đại biểu về dự hội nghị thẩm định xã NTMNC tại xã An Thanh

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTMNC, sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2015, cấp ủy Đảng, chính quyền xã An thanh đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện huy động mọi nguồn lực xây dựng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao với tổng kinh phí đầu tư trên 193,6 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh trên 12,5 tỷ đồng, ngân sách huyện trên 131 tỷ, ngân sách địa phương gần 50 tỷ đồng, ngoài ra số tiền nhân dân đóng góp quyền sử dụng đất trên 8,6 tỷ đồng.

Đến nay, cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn ở An thanh đã hoàn thiện, hệ thống đường giao thông hiện đại, các tuyến đường giao thông trong khu dân cư được nâng cấp, các công trình trường học, được đầu tư đầy đủ các hạng mục, sân vận động thể thao xã, sân chơi thể thao thôn Thanh Mai được tu sửa nâng cấp, đã xây mới nhà văn hóa, sân thể thao thôn Thượng đạt tiêu chuẩn nhà văn hóa kiểu mẫu, đầu tư lắp đặt hệ thống điện thắp sáng đường quê, lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Trong sản xuất nông nghiệp đã thực hiện được mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,54 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2022 là dưới 1%; 4/4 thôn đều đạt thôn văn hóa, tình hình An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác môi trường được thực hiện tốt, nhân dân đã tự nguyện đầu tư trồng hệ thống đường hoa, cây cảnh…

Tại hội nghị, sau khi nghe địa phương báo cáo về  kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, các  phòng ban của sở đã  tổ chức kiểm tra thực địa các tiêu chí. Kết luận buổi thẩm định, đại diện đoàn thẩm định xã NTMNC của tỉnh đã đánh giá xã An thanh đạt 19/19 tiêu chí xây dựng NTMNC và sẽ hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt NTMNC.

Tác giả: Thu Thảo Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ