Đoàn lãnh đạo huyện dự phát động chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ xuân 2022.

Sáng ngày 01 tháng 12 năm 2021, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư Thường trực HU - Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã dự lễ phát động chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ xuân 2022 tại các xã An Tràng, An Mỹ.

Là địa phương có diện tích gieo cấy lớn, có cánh đồng mẫu, để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân năm 2022, xã An Mỹ đã  tổ chức phát động  chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng và diệt chuột từ ngày 01 tháng 12 năm 2021. Các cơ sở thôn đã đồng loạt huy động 42 máy cày, máy xúc, lực lượng của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân tham gia thực hiện dọn cỏ mương máng nội đồng, đánh bắt chuột thủ công, cày lật đất. Qua đó nhằm hạn chế nơi trú ngụ của chuột, tiêu diệt tàn dư mầm bệnh lây lan sang vụ xuân.
  Cũng như xã An Mỹ  xã An Tràng đã huy động trên 20 máy cày lớn, máy xúc hơn 300 người thuộc các tổ chức đoàn thể, nhân dân trong xã thực hiện việc  vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng, diệt chuột thủ công. Toàn xã phấn đấu đến ngày 15 tháng 12 năm 2021 hoàn thành công tác cày lật đất..

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện  động viên, chỉ đạo  chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng tại xã An tràng.

Tới dự chỉ đạo phát động chiến dịch vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ xuân 2022 tại các địa phương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đoàn viên và nhân dân tham gia thực hiện chiến dịch. Đồng thời chỉ đạo ngành chuyên môn tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai đồng loạt công tác vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng và diệt chuột, thực hiện tốt công tác vệ sinh đồng ruộng, góp phần hạn chế mầm bệnh, xóa bỏ nơi trú ngụ của chuột tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất vụ xuân năm 2022 ở các địa phương, thực hiện thắng lợi đề án sản xuất vụ xuân năm, vụ hè năm 2022.

Ảnh:  xã An Tràng huy động máy cày tham gia cày lật đất.

Tác giả: Thu Thảo- Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ.