Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tăng cường kiểm tra An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu mua sắm tiêu dùng các mặt hàng như bánh kẹo, mứt tết, bia, rượu, nước ngọt, mì chính, sữa, dầu ăn … tăng cao. Đồng thời cũng tiềm ẩn phát sinh các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu mua sắm tiêu dùng các mặt hàng như bánh kẹo, mứt tết, bia, rượu, nước ngọt, mì chính, sữa, dầu ăn … tăng cao. Đồng thời cũng tiềm ẩn phát sinh các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng.
Nhằm kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm trước trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão và mùa lễ hội xuân năm 2023, UBND huyện Quỳnh Phụ đã xây dựng kế hoạch và ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm của huyện, gồm các ngành: quản lý thị trường, y tế, công an, kinh tế hạ tầng, nông nghiệp, do ông Nguyễn Anh Đức - Đội trưởng đội quản lý thị trường số 3 làm trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Hà - phó Trưởng phòng, phụ trách phòng y tế huyện, ông Vũ Duy Trà - phó Trưởng phòng KTHT là các phó trưởng đoàn.
Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra các tài liệu, văn bản, giấy phép có liên quan của chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán
Ảnh: Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện kiểm tra việc chấp hành niêm yết giá công khai theo quy định đối với sản phẩm
Theo đó, trong các ngày 12, 13 và 16/01/2023, đoàn kiểm tra đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán và lễ hội như: bánh kẹo, mứt tết, bia, rượu, nước ngọt,…Tập trung kiểm tra về việc chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm; về nguồn gốc, xuất xứ; việc ghi nhãn, niêm yết giá công khai; đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động gian lận thương mại, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng hết hạn sử dụng. Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát kết hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm; nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, qua đó góp phần bảo vệ lợi ích hợp pháp của các cơ sở kinh doanh và quyền lợi người của tiêu dùng trên địa bàn./.