Đoàn giám sát của Tỉnh ủy tổ chức giám sát tại huyện Quỳnh Phụ

Chiều ngày 23/6/2020, Đoàn giám sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Phụ giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW, ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Cùng dự và làm việc với đoàn, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Vũ Văn Liệu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Cơ- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thủ trưởng một số phòng, ban, đơn vị của huyện có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi Trung ương ban hành 2 Nghị quyết trên, Huyện ủy Quỳnh Phụ đã tổ chức quán triệt, triển khai học tập thông qua 206 lớp, tỉ lệ học tập trung bình đạt từ 90,7%-91,4%. Sau học tập, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức người lao động viết thu hoạch. Đồng thời, Huyện ủy Quỳnh Phụ đã ban hành các văn bản để cụ thể hóa việc lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Nghị quyết ở địa phương, đơn vị.
Đến ngày 31/5/2020 toàn huyện giảm 1 đơn vị hành chính cấp xã; 15 thôn, tổ dân phố;  27 đơn vị sự nghiệp công lập. Quy trình thực hiện bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, chặt chẽ, mở rộng dân chủ, công khai, minh bạch, thống nhất từ huyện đến cơ sở, bố trí cán bộ, công chức, viên chức ổn định, không có cán bộ, công chức, viên chức phải nghỉ việc do sắp xếp lại. Đến nay, tình hình trong huyện ổn định, không phát sinh dư luận, đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện các Nghị quyết.
Kết luận buổi giám sát, đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 2 Nghị quyết trên của huyện Quỳnh Phụ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục quán triệt và tuyên truyền sâu rộng nội dung các Nghị quyết tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; quán triệt và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp về tinh gọn bộ máy tổ chức, tinh giản biên chế; các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về triển khai thực hiện các nghị quyết. Tiếp tục rà soát, sắp xếp, tinh gọn đầu mối bên trong, không thành lập tổ chức mới. Tiếp tục rà soát, xây dựng, cơ cấu đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo vị trí việc làm và trình độ đào tạo một cách hợp lý. Chủ động nắm bắt tình hình, những vấn đề mới phát sinh ở cơ sở để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế để tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết./.

Tác giả: Hoài Thương –Thành Đô Đài TT-TH Quỳnh Phụ