Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 21/6/2022 tại xã An Vũ huyện Quỳnh Phụ, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tiếp xúc sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV giữa đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri huyện Quỳnh Phụ.

Dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Văn Huy – Tỉnh ủy viên – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, bà Trần Khánh Thu – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Y tế.

(Các đại biểu, cử tri trong huyện về dự hội nghị tiếp xúc với đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh)

Ở huyện, có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Đ/c Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số phòng, ban của huyện và đại biểu cử tri 37 xã, thị trấn trong huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại diện đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, đại diện cử tri đã phát biểu ý kiến, bày tỏ phấn khởi với những kết quả quan trọng mà kỳ họp đã thảo luận và biểu quyết thông qua. Đồng thời, cử tri mong muốn Quốc hội tiếp tục có những biện pháp để bình ổn giá xăng dầu, vật tư nông nghiệp tạo điều kiện cho nông dân và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, tiếp tục nghiên cứu sửa đổi bổ sung Luật Hợp tác xã, Luật Đất đai cho phù hợp với tình hình thực tế. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trình xây dựng từ Trung ương tới địa phương, xử lý nghiêm tham nhũng, tạo thuận lợi cho địa phương đấu thầu vật tư y tế phục vụ khám, điều trị bệnh cho nhân dân.

(Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV)

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền trên cơ sở các văn bản pháp luật nghiên cứu giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, tổng hợp chuyển cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và chuyển tới Quốc hội trong kỳ họp tới.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện