Đoàn công tác của huyện Kiến Xương về tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM nâng cao xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 11/7/2023, Đoàn công tác của huyện Kiến Xương do đồng chí Đỗ Xuân Khu- ủy viên Ban thường vụ huyện ủy- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện làm trưởng đoàn đã về tham quan, học tập và trao đổi kinh nghiệm trong việc xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Phát – Huyện ủy viên- Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ, Kiến Xương và xã An Thái cùng trao đổi kinh nghiệm xây dựng NTM nâng cao.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Kiến Xương trân trọng trao quà lưu niệm cho Đảng bộ và nhân dân xã An Thái.

Ảnh: Các đại biểu huyện Kiến Xương tâm đắc với kết quả xây dựng NTM nâng cao xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ.

Sau khi trân trọng dâng hương, tưởng niệm Quốc Công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn tại Khu di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đình, Đền, Bến Tượng A Sào, các đại biểu đã tham quan thực tế các công trình phục vụ dân sinh theo tiêu chí NTM nâng cao. Hưởng ứng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã An Thái đã tập trung nguồn lực và được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2015. Sau khi về đích NTM, xã đăng ký tiếp tục thực hiện 19 tiêu chí xã NTM nâng cao theo tiêu chí giai đoạn 2021-2025. Quá trình thực hiện, Đảng ủy xã xây dựng nghị quyết chuyên đề, thành lập ban chỉ đạo, phân công thành viên tham gia; huy động nguồn kinh phí, tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến 27.301 m2 đất ở và đất nông nghiệp để nâng cấp, cải tạo đường giao thông. Tổng kinh phí thực hiện xây dựng NTM nâng cao của xã trên 258 tỷ đồng, trong đó ngân sách địa phương 167 tỷ đồng. Hiện tại, 100% đường giao thông trục xã, trục chính các thôn và đường giao thông nội đồng đều được cứng hóa. Xã cũng quy hoạch vùng sản xuất để thực hiện liên kết sản xuất theo chuỗi; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát triển mạnh. Năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 72,97 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%. Xã An Thái đã được đoàn công tác của tỉnh về kiểm tra, thẩm định 19/19 tiêu chí NTM nâng cao và nhất trí đề nghị UBND tỉnh công nhận trong thời gian tới.

Đoàn công tác của huyện Kiến Xương đã chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ đạt được trong xây dựng nông thôn mới nâng cao thời gian qua. Đồng thời khẳng định, những cách làm hay hiệu quả trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã An Thái sẽ là kinh nghiệm thực tiễn hiệu quả để đơn vị học tập, áp dụng, chỉ đạo trong thời gian tới./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.