mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh tiến độ triển khai khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp Quỳnh Phụ

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp của UBND tỉnh nghe UBND huyện Quỳnh Phụ báo cáo tình hình giải phóng mặt bằng khu tái định cư và các công việc liên quan đến khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, sáng ngày 29/12.

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp của UBND tỉnh nghe UBND huyện Quỳnh Phụ báo cáo tình hình giải phóng mặt bằng khu tái định cư và các công việc liên quan đến khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp tại huyện Quỳnh Phụ, sáng ngày 29/12.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Các đồng chí: Đàm Văn Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan dự hội nghị.

Đến nay, UBND huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư về Đồ án Quy hoạch 1:2000 dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp. UBND huyện phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế và Các khu công nghiệp tỉnh xác định vị trí, ranh giới, diện tích loại đất sử dụng để xây dựng cảng sông nội địa. Cảng sông nội địa liên quan đến 25 hộ vùng chuyển đổi của xã An Cầu và xã An Ninh.

Về khu tái định cư, UBND huyện Quỳnh Phụ đã thành lập Ban Quản lý dự án, lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu tái định cư để giải phóng mặt bằng khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp. Đến ngày 26/12, huyện đã thống kê phạm vi thu hồi đất thực hiện dự án tái định cư là 5,21ha. Hiện, huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo triển khai lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư; mời Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình trực thuộc Sở Xây dựng là đơn vị tư vấn khảo sát, lập quy hoạch; lựa chọn vị trí quy hoạch, lập nhiệm vụ quy hoạch, lập quy hoạch và thực hiện đầu tư xây dựng khu tái định cư.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến và đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp và dự án khu tái định cư.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được và những nỗ lực của các sở, ngành, đơn vị, huyện Quỳnh Phụ trong việc triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp thời gian qua.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Dự án này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển mạnh trong thời gian tới, vì vậy phải sớm triển khai, đưa dự án vào hoạt động. Muốn vậy, các sở, ngành, đơn vị và huyện Quỳnh Phụ phải tập trung nắm chắc công việc, các bước quy trình để thực hiện và tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, hoàn thiện dự án trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình đề nghị Chính phủ phê duyệt.

dai bieu huyen qp.jpg

Các đại biểu dự cuộc họp. 

Trước mắt huyện Quỳnh Phụ phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện việc áp chủ, áp hộ, lên phương án và công khai phương án đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng các dự án liên quan đến khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp. Sở Xây dựng đẩy nhanh việc thẩm định dự án tái định cư để trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt. Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Quỳnh Phụ xây dựng cụ thể tiến độ, phân rõ trách nhiệm, nhiệm vụ cho các ngành, huyện thực hiện bảo đảm tránh chồng chéo, hiệu quả, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện. Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các sở ngành, địa phương giải quyết những khó khăn và triển khai nhanh hạ tầng giao thông vào khu công nghiệp...

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giao cho đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cùng với các sở, ngành, huyện Quỳnh Phụ và nhà đầu tư Công ty ô tô Trường Hải nghiên cứu xác định địa điểm gần khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp, xây dựng kế hoạch tổ chức chức lễ động thổ dự án, thời gian dự kiến từ 15 – 25/2/2019.

Để bảo đảm quyền lợi cho người dân trong vùng dự án, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Quỳnh Phụ lập đề án an sinh trình UBND tỉnh xem xét có cơ chế hỗ trợ cho người dân ổn định cuộc sống theo quy định của pháp luật. Cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể các xã: An Ninh, An Cầu, An Thái tăng cường tuyên truyền, vận động, phổ biến mục đích, ý nghĩa của khu công nghiệp phục vụ nông nghiệp để cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hiểu và đồng thuận thực hiện.


Tác giả: Khắc Duẩn - Báo Thái Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 563